Đề xuất phương án bay nội địa từ 21-10

  • 14:14 | Thứ Ba, 19/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục đề xuất Bộ GTVT về việc khai thác các đường bay nội địa sau 10 ngày đầu thí điểm (từ ngày 10 đến 20-10) từ ngày 21-10 đến 30-11.
 
Trong đề xuất mới nhất gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam phân thành hai nhóm hành khách với những điều kiện khác nhau và đề xuất tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh lên 6 chuyến khứ hồi/ngày.
 
Cụ thể, với hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.
 Hành khách bay từ vùng dịch cấp độ 4 phải xét nghiệm y tế
Hành khách bay từ vùng dịch cấp độ 4 phải xét nghiệm y tế
Với các chuyến bay xuất phát từ các địa bàn khác, hành khách cần đáp ứng một trong ba điều kiện: Có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19; có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay; kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện trong vòng 72 giờ trước thời điểm khởi hành chuyến bay.
 
Bên cạnh đó, tất cả hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát theo mẫu. Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác... Hành khách cũng được yêu cầu luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc trên chuyến bay.
Hàng không chờ ngày mở cửa toàn diện.
Hàng không chờ ngày mở cửa toàn diện.
Về tần suất, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất khai thác đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh và ngược lại được khai thác không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 21-10 đến 14-11 và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 15-11 đến 30-11. Các đường bay khác khai thác không quá 4 chuyến hàng ngày/chiều.
 
Trong vòng 15 ngày kể từ ngày áp dụng, Cục Hàng không Việt Nam đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương và trên toàn quốc để đề xuất phương án điều chỉnh tần suất khai thác phù hợp.
 
Tần suất khai thác của mỗi hãng hàng không trên từng chặng bay sẽ được tăng thêm 1 chuyến bay/ngày vào các thời điểm ngày 1-11 và 15-11 nếu hệ số sử dụng ghế trung bình trên chặng bay đó của toàn bộ các hãng hàng không trong vòng 7 ngày trước đó đạt từ 75% trở lên.
 
Theo Báo Tin Tức

tin liên quan

Không khí lạnh tăng cường, Trung Bộ tiếp tục mưa to

Ngày và đêm 19-10, khu vực Trung Bộ từ phía Nam Nghệ An đến Quảng Trị có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to.

Viettel ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS

Ngày 15-10, đúng vào dịp kỷ niệm 21 năm ngày truyền thống, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức công bố ra mắt nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS (Viettel Enterprise Support System) - sản phẩm chủ lực giúp doanh nghiệp chuyển đổi số. Đặc biệt, nhân dịp ra mắt, Viettel miễn phí trải nghiệm cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký trong thời gian từ 19-10-2021-31-12-2021.

Sau sự cố sạt lở đất, đèo Đá Đẽo đã thông tuyến trở lại

(QBĐT) - Trưa nay, 19-10, Chi cục Quản lý đường bộ 2 (thuộc Cục Đường bộ 2, Bộ Giao thông-vận tải) cho biết, đã khắc phục xong sự cố sạt lở đất đá trên đèo Đá Đẽo, đường Hồ Chí Minh qua đây đã thông tuyến.