icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Cự Nẫm mùa nấm tràm
Cự Nẫm mùa nấm tràm

(QBĐT) - Ở nhiều làng quê của huyện Bố Trạch như: Cự Nẫm, Vạn Trạch, Tây Trạch... có một món ăn thuộc hàng "đặc sản" nhưng lại rẻ chỉ ngang một mớ rau. Đó là nấm tràm.
 

Giữ vị ngon nước mắm truyền thống

(QBĐT) - Để nâng tầm giá trị nước mắm truyền thống Nhân Trạch, chị Phạm Thị Hoa cùng một số phụ nữ trong xã đã thành lập hợp tác xã (HTX) Chế biến thủy sản Nhân Trạch. Sau khi thành lập, HTX đã từng bước xây dựng thương hiệu nước mắm Nhân Nam và đưa sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Có 4 món ăn, đặc sản quà tặng được chọn vào Top 100 món ăn, đặc sản quà tặng Việt Nam

(QBĐT) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa có Quyết định số 45/KLVN-TOP/2022 xác lập Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng nổi bật của 63 tỉnh/thành phố Việt Nam (lần V năm 2021-2022) trong hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam. Tỉnh Quảng Bình vinh dự có 2 món ăn và 2 đặc sản quà tặng được bình chọn.
 

Đưa sản phẩm bột bánh canh Quảng Bình "vươn xa"

(QBĐT) - Bằng sự đam mê, kết hợp với việc học hỏi thêm quy trình sản xuất, sáng tạo trong lao động, sản phẩm bột cháo canh của cơ sở sản xuất bột cháo canh Kính Hương, xã Bắc Trạch (Bố Trạch) đã có chỗ đứng trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhờ chính chất lượng mà người sản xuất đưa vào sản phẩm. 

Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
Giữa đường… chợt thấy
Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
(QBĐT) - Từ thông tin Báo Quảng Bình phản ánh tình trạng một số người dân và du khách chưa tuân thủ nghiêm túc quy định tại bãi biển Nhật Lệ, UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) đã phối hợp với các đơn vị liên quan chấn chỉnh các hoạt động tại bãi tắm Nhật Lệ. 

du lịch quảng bình

Chương trình famtrip kết nối du lịch Việt Nam-Lào-Thái Lan

(QBĐT) - Từ ngày 14-17/9, Hội lữ hành các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị-Thừa Thiên Huế gồm đại diện 35 công ty lữ hành đã tổ chức chuyến khảo sát điểm đến (famtrip) tại Lào, Thái Lan. 

(QBĐT) - Chiều 6/8, hơn 2.000 vận động viên khắp cả nước tham gia giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 do Công ty cổ phần xây dựng Coteccons phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức.