icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Đậm đà chả cá trắm sông Son
Đậm đà chả cá trắm sông Son

(QBĐT) - Từ nhiều năm nay, nghề nuôi cá trắm đã trở thành nghề chính của nhiều hộ dân hai bên bờ sông Son, thị trấn Phong Nha (Bố Trạch). Nhằm đa dạng ẩm thực phục vụ khách du lịch, giúp bà con tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập, Hợp tác xã Phát triển nông nghiệp và du lịch sinh thái Xuân Sơn (HTX Xuân Sơn) đã đầu tư cơ sở vật chất để chế biến chả cá sông Son. Sau 2 năm triển khai, hiện sản phẩm đã được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh và được người tiêu dùng đón nhận.

Sôi nổi hội thi cá trắm sông Son

(QBĐT) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, chiều 29/4, huyện Bố Trạch tổ chức hội thi cá trắm sông Son.
 

Khơi nguồn sáng tạo ẩm thực Quảng Bình

(QBĐT) - Phạm Tuấn Hải được nhiều người biết đến trong giới ẩm thực Việt Nam và thế giới. Ông sinh ra ở Hà Nội, lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, bằng tình yêu, cái tâm với ẩm thực, ông đã chạm đến những thành công trong sự nghiệp và là tấm gương truyền cảm hứng trong cộng đồng. Lương duyên với mảnh đất Quảng Bình cũng từ ẩm thực, chính nơi đây, những khơi nguồn, sáng tạo về ẩm thực của ông được thăng hoa…

Mùi Tết của làng Lệ Sơn

(QBĐT) - Ngày Tết bây giờ muốn mua gì cũng có. Nhưng mùi Tết ủ thương, ủ nhớ thì phải tự tạo bằng tình yêu…

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.

du lịch quảng bình

Quảng Bình tham gia ngày hội du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

(QBĐT) - Từ ngày 13-17/5, ngành du lịch Quảng Bình tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại ngày hội du lịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

(QBĐT) - Sở Du lịch cho biết, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 dự ước đạt trên 115.000 lượt, tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ năm 2021. Tuy nhiên, tình hình thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng nhiều đến lịch trình di chuyển, trải nghiệm dịch vụ của du khách.