icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Mở rộng vùng nguyên liệu cho đặc sản khoai deo
Mở rộng vùng nguyên liệu cho đặc sản khoai deo

(QBĐT) - Trong nhiều năm qua, sản phẩm khoai deo đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích và có "chỗ đứng" trên thị trường nông sản du lịch. Tuy nhiên, người trồng khoai đang rất trăn trở khi vùng nguyên liệu ngày càng hạn hẹp, ảnh hưởng đến việc duy trì nghề truyền thống bao đời nay…

Luồn rừng "lượm" đặc sản

(QBĐT) - Từ đầu tháng 3 đến hết tháng 5 âm lịch hàng năm, cứ sau những cơn mưa rào là loài ốc lèn ẩn mình trong những hốc đá, dưới tán rừng già Phong Nha-Kẻ Bàng lại bò ra ngoài để ăn lá cây rừng.

Mùa "săn" trứng kiến

(QBĐT) - Hàng năm, từ tháng 3-6 dương lịch, nhiều người dân huyện Minh Hóa lại rủ nhau vào rừng "săn" trứng kiến về làm thức ăn hoặc bán cho các thương lái. Nghề này không quá vất vả nhưng đã mang lại nguồn thu nhập khá cho bà con trong những ngày nông nhàn.

Bố Trạch: Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm mùa du lịch

(QBĐT) - Nhằm bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm mùa du lịch, các cơ quan chức năng, các địa phương trên địa bàn huyện Bố Trạch đã chủ động và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tuyên truyền nhắc nhở chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định về VSATTP, bảo đảm sức khỏe cho du khách khi đến tham quan, du lịch.

Lộn xộn trước cổng Trường tiểu học số 3 Nam Lý
Giữa đường… chợt thấy
Lộn xộn trước cổng Trường tiểu học số 3 Nam Lý
(QBĐT) -  Trường tiểu học số 3 Nam Lý nằm trên đường Tạ Quang Bửu, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới. Hàng ngày, vào giờ tan trường, nơi đây trở thành "điểm nghẽn" bởi mật độ người, phương tiện tham gia giao thông rất cao.

du lịch quảng bình

Khám phá "hồ treo" trên núi

(QBĐT) - Khoảng một năm trở lại đây, nhiều "phượt thủ", thợ săn ảnh và khách du lịch chọn hồ thủy điện La Trọng (xã Trọng Hóa, Minh Hóa) là điểm khám phá. 

(QBĐT) - Phá Hạc Hải đầu hạ nước đầy ăm ắp, hiền lành chảy qua những cánh đồng đang bước vào vụ gặt. Ngày 16 âm lịch, khi bên kia hoàng hôn vẫn còn hiện hữu bằng những quầng sáng tím hồng thì bên này trăng đã kịp lên, nhàn nhạt rồi dần ngả vàng, sáng rực chiếu rọi mênh mông cả vùng sông nước.