Giảm nghèo bền vững trong giai đoạn mới
Giảm nghèo bền vững trong giai đoạn mới

(QBĐT) - Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực của toàn xã hội, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã đạt những kết quả tích cực.

Đừng vì lợi một người, ảnh hưởng nghìn người

(QBĐT) - Trong thời gian ngắn, đã có 4 NLĐ thuộc diện này bỏ trốn khỏi nơi làm việc. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn sẽ ảnh hưởng nhiều đến cơ hội việc làm của hàng nghìn lao động nông thôn Quảng Bình.

Tích cực hỗ trợ hội viên nông dân vươn lên làm giàu

(QBĐT) - Cùng với việc nhân rộng và phát triển đa dạng mô hình kinh tế, Hội Nông dân TX. Ba Đồn còn tích cực phối hợp với cơ quan chuyên môn mở các lớp đào tạo nghề, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi và tạo điều kiện để các hội viên vay vốn, phát triển kinh tế, làm giàu trên quê hương.

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022

(QBĐT) - Sáng 5/5, tại Trung đoàn bộ binh 996, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022 với chủ đề "Tăng cường biện pháp giảm thiểu rủi ro về ATVSLĐ, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19".

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.

du lịch quảng bình

Quảng Bình tham gia ngày hội du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

(QBĐT) - Từ ngày 13-17/5, ngành du lịch Quảng Bình tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại ngày hội du lịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

(QBĐT) - Sở Du lịch cho biết, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 dự ước đạt trên 115.000 lượt, tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ năm 2021. Tuy nhiên, tình hình thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng nhiều đến lịch trình di chuyển, trải nghiệm dịch vụ của du khách.