Động lực phát triển bền vững
Động lực phát triển bền vững

(QBĐT) - Những năm qua, huyện Quảng Ninh đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp trong hoạt động du lịch tại Phong Nha-Kẻ Bàng

(QBĐT) - Hiệu trưởng Trường trung cấp Du lịch-Công nghệ số 9 Nguyễn Văn Lượng cho biết: Trường vừa phối hợp với Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp trong hoạt động du lịch cho đội thuyền và đội nhiếp ảnh du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng.

"Ðỏ mắt" tìm bạn thuyền ra khơi

Miền trung đang bước vào vụ cá nam, thế nhưng nhiều chủ tàu cá trong khu vực đang lo lắng khi không tìm đủ lao động để ra khơi.

Đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô: Bắt kịp xu thế

(QBĐT) - Số lượng tuyển sinh luôn vượt chỉ tiêu đề ra. Học sinh, sinh viên (HSSV) đều tìm kiếm được việc làm phù hợp ngay khi ra trường. Công nghệ kỹ thuật ô tô được coi là ngành, nghề "hot".

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 

du lịch quảng bình

Quảng Bình có 2 món ăn được công nhận là món ăn tiêu biểu Việt Nam

(QBĐT) - Sáng 29/9, tại TP. Hà Nội diễn ra lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023 Đề án "Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia"'. 

(QBĐT) - Hậu Covid-19, du lịch sinh thái được ví như chiếc "chìa khóa vàng" cho du lịch các địa phương, vừa hấp dẫn một lượng khách du lịch lớn hàng năm, vừa góp phần bảo tồn các giá trị sinh thái, văn hóa truyền thống bản địa.