Chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

(QBĐT) - Những năm qua, huyện Minh Hóa đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo hướng đổi mới và nâng cao chất lượng, gắn với nhu cầu xã hội. Qua đó, cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương.

Đa dạng sáng kiến truyền thông xây dựng nông thôn mới

(QBĐT) - Nhằm tìm kiếm các sáng kiến/giải pháp truyền thông về xây dựng nông thôn mới phù hợp, sáng tạo để nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức cuộc thi "Sáng kiến truyền thông về xây dựng NTM".

"Ðỏ mắt" tìm bạn thuyền ra khơi

Miền trung đang bước vào vụ cá nam, thế nhưng nhiều chủ tàu cá trong khu vực đang lo lắng khi không tìm đủ lao động để ra khơi.

Bố Trạch: Giải quyết việc làm cho hơn 2.000 lao động

(QBĐT) - Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Bố Trạch Nguyễn Văn Phương cho biết, 6 tháng đầu năm 2024, huyện Bố Trạch đã giải quyết việc làm cho 2.088 lao động, đạt 58% kế hoạch năm.

du lịch quảng bình

Du lịch Lệ Thủy đang chuyển mình

(QBĐT) - Lệ Thủy là vùng đất "địa linh, nhân kiệt" với nhiều di tích lịch sử; đồng thời là địa phương có nền văn hóa truyền thống lâu đời với những làn điệu hò khoan, lễ hội. Với việc phát triển mới, nâng cấp nhiều sản phẩm, loại hình du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch Lệ Thủy đang thực sự chuyển mình, là điểm đến hấp dẫn của du khách, địa chỉ đáng tin cậy của các nhà đầu tư…

(QBĐT) - Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với Công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và bắn pháo hoa tầm thấp.