icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Vườn nhà, cây ổi thoảng hương
Vườn nhà, cây ổi thoảng hương

(QBĐT) - Thu về, vườn nhà cây trái quyện hương. Hương thị ngào ngạt. Hương na thơm dịu. Hương bưởi mát thanh… Giữa vô vàn mùi thơm đặc trưng của mùa thương mùa nhớ, với tôi, hương ổi là gần gũi và đậm sâu nhất.

Nhớ những mùa Trung thu cũ

(QBĐT) - Thời gian trôi nhanh, mỗi chúng ta khi nhìn lại, thấm thoắt những đứa trẻ lên chín, lên mười trở thành người lớn lúc nào không hay. Những mùa Trung thu cũ cũng vì thế mà lùi xa dần, giờ chỉ còn lại trong ký ức...

Tháng chín xôn xao

(QBĐT) - Tháng chín vừa sang, tôi đã nghe gió lao xao nói lời chào mùa hạ. Nắng nhẹ nhàng dệt sợi mỏng như tơ.

Cây mưng cổ thụ làng tôi

(QBĐT) - Tôi sinh ra trong một ngôi làng miền Trung gió Lào cát trắng, bên dòng sông Gianh lở bồi quanh năm vì lũ lụt triền miên…

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 
Tăng cường hơn các hoạt động làm sạch môi trường tại bãi biển

(QBĐT) -Thiết thực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tăng cường hơn các hoạt động ra quân làm sạch môi trường tại bãi biển, khu vực ven bờ.

Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2023

(QBĐT) - Ngày 28/9, Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023. Đại tá Lê Văn Tiến, Chính ủy BĐBP tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

du lịch quảng bình

Quảng Bình có 2 món ăn được công nhận là món ăn tiêu biểu Việt Nam

(QBĐT) - Sáng 29/9, tại TP. Hà Nội diễn ra lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023 Đề án "Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia"'. 

(QBĐT) - Hậu Covid-19, du lịch sinh thái được ví như chiếc "chìa khóa vàng" cho du lịch các địa phương, vừa hấp dẫn một lượng khách du lịch lớn hàng năm, vừa góp phần bảo tồn các giá trị sinh thái, văn hóa truyền thống bản địa.