icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Nhọc nhằn bếp củi
Nhọc nhằn bếp củi

(QBĐT) - Cuộc sống có hiện đại, tiện nghi đến mức nào, tôi vẫn không thể nào quên được hình ảnh mẹ già bên gian bếp xưa, dưới mái tranh nghèo. 

Ký ức ngõ quê

(QBĐT) - Tôi xa quê dễ đã hơn hai mươi năm có lẻ, nhưng lần nào trở về con ngõ nhỏ, lòng cũng run lên bùi ngùi thương nhớ, tôi thường đứng lặng một mình trước con ngõ mà tuổi thơ tôi đã bao lần ngang qua đó.

Cụi bếp hoài niệm

(QBĐT) - Quê tôi gọi là cái cụi, có nơi gọi là chạn (gác-măng-rê). Dù gọi tên là gì thì về hình thức và công dụng đều giống nhau: Đó là vật dụng dùng để cất giữ cơm nước, thức ăn, mắm muối, xoong nồi, bát chảo...

Con chép làng biển

(QBĐT) - Thời tiết qua rằm tháng giêng, gió mùa đông bắc thưa dần nhường cho ngọn gió nồm nhè nhẹ đưa làn sương ẩm từ ngoài biển khơi vào bao phủ vùng cát trắng Bảo Ninh (TP. Đồng Hới).

du lịch quảng bình

Tuyên Hóa: Phát hiện hệ thống hang động mới

(QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa) cho biết: Đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa tiến hành khảo sát vùng núi đá vôi trên địa bàn xã và phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, hứa hẹn nhiều tiềm năng ở địa phương.

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.