Tuyên Hóa: Năm 2023, thành lập mới 14 doanh nghiệp và 6 hợp tác xã
Tuyên Hóa: Năm 2023, thành lập mới 14 doanh nghiệp và 6 hợp tác xã

(QBĐT) - Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Tuyên Hóa Nguyễn Thành Trung vừa cho biết, năm 2023, trên địa bàn huyện có 14 doanh nghiệp, 6 hợp tác xã được thành lập mới.

Kinh tế

Năm 2023, Tuyên Hóa có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(QBĐT) - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa Đinh Xuân Thương vừa cho biết, năm 2023, huyện sẽ có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Giải ngân gần 640 tỷ đồng gói vay nhà ở xã hội

(QBĐT) - Ông Trần Văn Tài, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh Quảng Bình cho biết, từ năm 2022 đến nay, đơn vị đã giải ngân hơn 639,4 tỷ đồng gói vay nhà ở xã hội.
 

"Phố" giữa làng!

(QBĐT) - Nhắc đến xã An Ninh (Quảng Ninh), người dân phía Nam dòng Đại Giang đều công nhận là vựa lúa của huyện. Về An Ninh, ghé thôn Thống Nhất, ngỡ ngàng như lạc vào một góc phố phường nào đó nơi thị tứ sầm uất. Thống Nhất bây giờ trở thành "phố", "phố" lại ở giữa làng. Người "phố" vẫn giữ nguyên hồn cốt làng, chân chất, bình dị, như một thời "hạt lúa, củ khoai"...

Hiểm họa từ thú cưng thả rông nơi công cộng
Giữa đường… chợt thấy
Hiểm họa từ thú cưng thả rông nơi công cộng
(QBĐT) - Tối ngày 12/10, tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Đồng Hới xuất hiện một chú chó được thả rông giữa nơi công cộng gây náo loạn, ảnh hưởng đến nhiều người dân.  

du lịch quảng bình

"Giữ lửa" Sơn Đoòng

(QBĐT) - Một lần nữa, những người yêu quý thiên nhiên trên khắp thế giới lại vỡ òa xúc cảm khi hình ảnh hang Sơn Đoòng (SĐ) của Việt Nam xuất hiện trong bộ phim của hãng truyền hình BBC, Planet Earth-một trong những phim tài liệu đỉnh cao về thiên nhiên.

(QBĐT) - Dạo một vòng quanh TP. Đồng Hới, du khách sẽ được khám phá những di tích lịch sử, ngắm nghía cảnh sắc ven sông Nhật Lệ hay được thưởng thức những món ẩm thực dân dã, đậm đà. City tour-trải nghiệm TP. Đồng Hới bằng xe đạp hay xe điện chính là lựa chọn thú vị cho du khách khi đặt chân đến thành phố bên sông này, đặc biệt là vào mùa du lịch thu-đông.