Độc đáo mô hình chăn nuôi bằng thảo dược
Độc đáo mô hình chăn nuôi bằng thảo dược

(QBĐT) - Năm 2020, chị Nguyễn Thị Hoài Sen ở xã Sơn Lộc (Bố Trạch) bắt đầu có ý tưởng khởi nghiệp bằng mô hình nuôi lợn bằng thảo dược. Với phương pháp này, đến nay, trang trại của gia đình chị được nhiều người biết đến và đạt hiệu quả kinh tế cao, cung cấp tới người tiêu dùng nguồn thịt thơm ngon, chất lượng.

Kinh tế

Đồng hành cùng nông dân phát triển kinh tế

(QBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Tuyên Hóa đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Tiết kiệm được 298.000kWh trong "Giờ trái đất"

(QBĐT) - Từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25/3, nhiều cơ quan, đơn vị, tuyến đường, công viên, quảng trường, khách sạn… và các hộ dân trên địa bàn tỉnh đã tắt nhiều thiết bị điện để hưởng ứng chiến dịch "Giờ trái đất" 2023. 

Nông dân xã Hưng Thủy mất mùa mướp đắng

(QBĐT) - Mướp đắng là một trong những cây trồng chủ lực đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân xã Hưng Thủy (Lệ Thủy). Tuy nhiên năm nay, ngay từ đầu vụ sản xuất, thời tiết trên địa bàn diễn biến bất lợi nên năng suất cây mướp đắng ở địa phương giảm sút nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến thu nhập của người dân nơi đây…

du lịch quảng bình

Tuyên Hóa: Phát hiện hệ thống hang động mới

(QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa) cho biết: Đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa tiến hành khảo sát vùng núi đá vôi trên địa bàn xã và phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, hứa hẹn nhiều tiềm năng ở địa phương.

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.