Tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng
Tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng

(QBĐT) - Thời gian qua, công tác bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Lệ Thủy không ngừng được quan tâm, chú trọng. Địa phương đã ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống tốt vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, giá trị kinh tế rừng.

Kinh tế

Thu ngân sách đạt trên 481 tỷ đồng

(QBĐT) - Thông tin từ Chi cục Thuế khu vực Quảng Trạch-Ba Đồn, tính đến tháng 7/2022, đơn vị đã thu ngân sách đạt trên 481 tỷ đồng, đạt 74,8% dự toán pháp lệnh, đạt 85,8% so với cùng kỳ.
 

Quản lý thuế trong kinh doanh bất động sản

(QBĐT) - Trước tình trạng gian lận thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) diễn ra khá phổ biến hiện nay, Chi cục Thuế khu vực Đồng Hới-Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt quản lý thuế trong lĩnh vực này.

Mùa vui trên biển

(QBĐT) - Sau bao nhọc nhằn và những khó khăn, thử thách, mùa biển 2022 đã và đang mang đến nhiều niềm vui cho những ngôi làng biển, trong đó có xã Cảnh Dương (Quảng Trạch), một trong những địa phương có nền kinh tế biển là chủ lực. Dù vẫn còn những băn khoăn, trăn trở, nhưng ngư dân ra khơi mang theo quyết tâm, hy vọng và cập bờ với niềm vui lớn khi tàu đầy ắp cá, thu nhập tăng cao. 

Cần chiếu sáng tượng đài Mẹ Suốt vào ban đêm

(QBĐT) - Nếu từng có cơ hội đến với TP. Đồng Hới, hẳn ít có du khách nào không một lần dạo bước trên bờ Nhật Lệ và kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài Mẹ Suốt.

Hiệu quả từ các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc

(QBĐT) - Thời gian qua, Công an TP. Đồng Hới đã thường xuyên củng cố, duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình bảo đảm an ninh trật tự (ANTT); qua đó, phát huy tốt vai trò làm chủ, tính tích cực, sáng tạo của nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phục vụ hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

du lịch quảng bình

Hơn 2.000 VĐV tham gia giải marathon xuyên qua cánh đồng điện gió

(QBĐT) - Chiều 6/8, hơn 2.000 vận động viên khắp cả nước tham gia giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 do Công ty cổ phần xây dựng Coteccons phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức. 

(QBĐT) - Không phụ thuộc vào lịch trình, phương tiện, thời gian như các loại hình du lịch khác, du lịch bằng xe tự lái (caravan) mang đến cho du khách những khám phá mới lạ, hấp dẫn. "Bình thường mới" sau dịch Covid-19, ngày càng nhiều du khách lựa chọn caravan như hình thức du lịch khác lạ để an toàn hơn, nhiều trải nghiệm hơn và làm chủ được hành trình.