Nữ giáo dân làm kinh tế giỏi
Nữ giáo dân làm kinh tế giỏi

(QBĐT) - Với tinh thần cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm, giáo dân Nguyễn Thị Nguyện (SN 1954) thôn 1 Phúc Đồng, Phúc Trạch (Bố Trạch) đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.  

Kinh tế

Nơi ấy, cực Bắc thiêng liêng - Bài 2: Người Hà Giang làm du lịch

(QBĐT) - Dù còn non trẻ nhưng ngành du lịch Hà Giang đang khẳng định được sức vươn mạnh mẽ bởi những định hướng phát triển du lịch bền vững, gắn du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa.

Nơi ấy, cực Bắc thiêng liêng

(QBĐT) - Lá cờ đỏ sao vàng tung bay nơi biên cương Tổ quốc. Con đường cheo leo, neo mình trên những ngọn đồi cao, uốn lượn trong mờ sương. Cô bé người Mông gùi hoa trên dốc Thẩm Mã, nụ cười trong veo như nắng thu rực rỡ. Và nơi ấy-Hà Giang, mảnh đất cực Bắc của Tổ quốc còn gieo thương nhớ cho những ai đã một lần đặt chân đến nơi này bởi những điều bình dị, sự khắc nghiệt nơi vùng đất cao nguyên với những mảng màu đá xám lạnh lẽo lúc Đông về.   
 

Kết quả sản xuất nông nghiệp năm 2022 đạt kế hoạch đề ra

(QBĐT) - Sáng 24/11, UBND huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2022, triển khai sản xuất vụ đông xuân 2022-2023 và công tác phòng, chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn. 
 

Gần 2.600 bài dự thi tìm hiểu giá trị về tín ngưỡng, tôn giáo

(QBĐT) - Hưởng ứng cuộc thi "Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về giá trị của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống xã hội" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động.

TX. Ba Đồn: Triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông dịp cuối năm

(QBĐT) - Để làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2023, TX. Ba Đồn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt những giải pháp đồng bộ nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý tận gốc hành vi vi phạm.

du lịch quảng bình

Điểm hẹn Đường 20

(QBĐT) - Đường 20-Quyết Thắng là con đường của ý chí, niềm tin, là minh chứng cho sự hy sinh vĩ đại của nhiều thế hệ thanh niên xung phong trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước.

(QBĐT) - Quán nằm đầu con ngõ nhỏ. Gọi là quán nhưng kỳ thực chỉ là một khoảng sân rợp bóng cây xanh với đôi ba bộ bàn ghế, không bảng hiệu, không nhân viên mời chào. Nhưng "hữu xạ tự nhiên hương", du khách mỗi khi đặt chân đến phường Quảng Thọ (TX. Ba Đồn) lại tìm đến đây để thưởng thức món ăn có 1 không 2: Sò huyết lên mâm. 

Nữ giáo viên làm theo lời Bác
(QBĐT) - Một trong những tấm gương tiêu biểu của ngành Giáo dục-Đào tạo huyện trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cô giáo Dương Thị Hồng Hải (SN 1978) Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Ninh.