Tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân
Tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân

(QBĐT) - Ngày 28-10, ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư (KNKN) tỉnh cho biết, đơn vị vừa tổ chức 9 lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho 180 người dân trên địa bàn huyện Lệ Thủy và Tuyên Hóa.
 

Kinh tế

Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến-Quảng Bình 2021

(QBĐT) - Ngày 28-10, Sở Công thương tổ chức hội nghị kết nối giao thương trực tuyến - Quảng Bình 2021. Tham dự có các khách mời từ các điểm cầu: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Phú Yên và đại diện các doanh nghiệp trong tỉnh.

Khuyến khích chăn nuôi ứng dụng khoa học kỹ thuật

(QBĐT) - Giai đoạn 2020-2025, huyện Tuyên Hóa xác định chăn nuôi là ngành mũi nhọn nhằm tạo bước đột phá trong phát triển ngành nông nghiệp theo chiều sâu. Để đạt mục tiêu đặt ra, thời gian qua, địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ người dân, thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển.

Triển vọng mô hình trồng nấm kết hợp rau sạch

(QBĐT) - Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, mô hình trồng nấm kết hợp rau sạch công nghệ cao của Hợp tác xãdịch vụ nông nghiệp Ngân Hà (HTX Ngân Hà), phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới còn cho thấy những giá trị ưu việt trong việc bảo vệ môi trường sinh thái nhờ đổi mới tư duy sản xuất, ứng dụng hiệu quả khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.

Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
Giữa đường… chợt thấy
Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
(QBĐT) - Nhiều năm qua, sạt lở đất đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với hàng trăm hộ dân ở các xã phía tây huyện Bố Trạch. Nhiều ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp, xô đổ tường. Nỗi ám ảnh đó càng tăng lên khi mùa mưa lũ đang cận kề.  
Bố Trạch: Phát hiện 1 F0, cách ly 90 F1

(QBĐT) - Ngày 28-10, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến 1 trường hợp F0 ở xã Hưng Trạch.

Thực hiện hiệu quả phong trào "LLVT Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"

(QBĐT) - Năm 2021 và những năm tiếp theo, trên cơ sở chủ động nắm chắc tình hình và vận dụng linh hoạt, hiệu quả các kinh nghiệm đã được đúc rút, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "LLVT Quảng Bình chung sức XDNTM", góp phần mang lại diện mạo tươi mới cho các vùng quê  và quan trọng hơn cả là mang lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc cho nhân dân.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.