icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Khai thác giá trị văn hóa trong du lịch sinh thái - Bài 2: Cần những chiến lược dài hơi
Khai thác giá trị văn hóa trong du lịch sinh thái - Bài 2: Cần những chiến lược dài hơi

(QBĐT) - Với những điều kiện cần và đủ hiện nay, để tập trung khai thác giá trị văn hóa trong du lịch sinh thái, Quảng Bình rất cần những chiến lược dài hơi để du lịch sinh thái trở thành thương hiệu riêng của chính tỉnh nhà.

Đồng Hới thiếu "food tour"!

(QBĐT) - Ẩm thực Quảng Bình nói chung, TP. Đồng Hới nói riêng phong phú, đa dạng và mang những nét đặc sắc, tạo phong cách độc đáo trên bản đồ ẩm thực Việt Nam. Đây chính là một trong những "con đường" ngắn nhất để đến gần hơn với du khách gần xa, là "cầu nối" quảng bá giới thiệu con người và vùng đất "gió Lào cát trắng".

Cá trắm miền di sản

(QBĐT) - Hội thi cá trắm sông Son được tổ chức thường niên vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 trên địa bàn huyện Bố Trạch là hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu cá trắm trên sông Son, tôn vinh những người nông dân nuôi cá giỏi; đồng thời, phát huy các giá trị văn hóa, tinh thần của người dân địa phương.

Ẩm thực "Hương quê"

(QBĐT) - Nhằm phục vụ tốt hơn và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và du khách, tạo dựng thương hiệu riêng của du lịch biển Đồng Hới, từ ngày 26/4-1/5/2023, tại Quảng trường biển Bảo Ninh diễn ra lễ hội ẩm thực "Hương quê" với 20 gian hàng phong phú, đa dạng, hấp dẫn…

Chấn chỉnh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè
Giữa đường… chợt thấy
Chấn chỉnh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè
(QBĐT) - Tại đường Phùng Hưng, phường Hải Thành, TP. Đồng Hới tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để phục vụ lợi ích cá nhân diễn ra khá phổ biến. Vì thế, các cấp, ngành chức năng cần xử lý triệt để nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.  
Sắp xếp chức danh, chức vụ phải phù hợp với quá trình điều chỉnh tổ chức lực lượng Quân đội

Theo Đại tướng Phan Văn Giang, việc sắp xếp chức danh, chức vụ của Quân đội phải phù hợp với quá trình điều chỉnh tổ chức lực lượng Quân đội; khắc phục được sự bất cập về chức danh, chức vụ tương đương và hệ thống bảng lương, phụ cấp chức vụ.

du lịch quảng bình

Giao lưu trực tuyến: Du lịch Quảng Bình-Thích ứng và phát triển

(QBĐT) - Một trong 4 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII của Tỉnh ủy là "phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn".

(QBĐT) - Ngày 12/4, Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng Hoàng Minh Thắng cho biết, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam tổ chức tại TP. Hà Nội, đơn vị đã được Hiệp hội Du lịch Việt Nam vinh danh là "Khu du lịch sinh thái, điểm du lịch hấp dẫn đón nhiều khách du lịch nhất năm 2023".