Gieo niềm hy vọng trong "cuộc chiến" chống ung thư
Gieo niềm hy vọng trong "cuộc chiến" chống ung thư

(QBĐT) - Hơn nửa năm qua, PGS.TS. Nguyễn Đại Bình (SN 1957), nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K, giảng viên chính bộ môn ung thư, Trường đại học Y Hà Nội, chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật ung thư cùng các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã tạo nên nhiều kỳ tích trong "cuộc chiến" chống ung thư.

Mổ cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân ung thư bị thủng ruột

(QBĐT) - PGS.TS. Nguyễn Đại Bình, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K, chuyên gia đầu ngành về ung bướu cùng ê kíp y bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cấp cứu thành công cho nữ bệnh nhân ung thư buồng trứng bị thủng ruột do biến chứng ngoại khoa.

"Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới"

(QBĐT) - Đó là chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 được Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức lễ phát động vào sáng nay, 18/4, tại TP. Đồng Hới.

Nhiều người bị chó cắn dịp Tết, bác sĩ khuyến cáo phòng, chống bệnh dại

(QBĐT) - Sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình liên tục tiếp nhận các trường hợp đến tiêm kháng huyết thanh và vắc xin phòng dại do bị chó cắn trong những ngày nghỉ Tết.

TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
Giữa đường… chợt thấy
TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới trở nên rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh những địa điểm được trang trí linh vật, hoa tươi để người dân và du khách đến thưởng thức, check-in như mọi năm, thì năm nay, lần đầu tiên nhiều tuyến đường đã được trang trí đèn lồng, cờ, hoa rất đẹp mắt, ấn tượng.

du lịch quảng bình

Đi tìm dấu ấn Trường Sơn huyền thoại

(QBĐT) - Một tour du lịch hơn cả một trải nghiệm khi ở đó, những cựu chiến binh (CCB) đã từng đi qua khói lửa chiến tranh như được tìm về với ký ức, thắp nén hương thơm tưởng nhớ đồng đội đã khuất. Tour du lịch này còn được kỳ vọng sẽ góp phần "đánh thức" một vùng biên cương vốn heo hút, khó nghèo.

(QBĐT) - Dù mới "trình làng" chưa lâu, nhưng "tân binh" Lèn Chùa Ecostay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa. Những ngày cao điểm lượng khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ của khu du lịch này lên đến hơn 5.000 lượt người.