icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Cần làm rõ nội hàm, phạm vi, tính chất, cấp độ của "tiêu biểu"

(QBĐT) - Tại phiên thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) sáng 28-10, đại biểu Trần Quang Minh đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về các danh hiệu tiêu biểu.

"Luật mới sẽ đặt nền móng cho những thay đổi căn bản trong công tác thi đua, khen thưởng"

(QBĐT) - Sáng nay, 28-10, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi). Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình đã có các ý kiến thảo luận trực tiếp và bằng văn bản.

Đoàn ĐBQH tỉnh thảo luận về các cơ chế, chính sách đặc thù

(QBĐT) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, hôm nay, 27-10, Quốc hội tiếp tục thảo luận trực tuyến về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Hải Phòng và các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế; tình hình thực hiện chính sách, chế độ, quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
Giữa đường… chợt thấy
Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
(QBĐT) - Nhiều năm qua, sạt lở đất đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với hàng trăm hộ dân ở các xã phía tây huyện Bố Trạch. Nhiều ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp, xô đổ tường. Nỗi ám ảnh đó càng tăng lên khi mùa mưa lũ đang cận kề.  
Bố Trạch: Phát hiện 1 F0, cách ly 90 F1

(QBĐT) - Ngày 28-10, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến 1 trường hợp F0 ở xã Hưng Trạch.

Thực hiện hiệu quả phong trào "LLVT Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"

(QBĐT) - Năm 2021 và những năm tiếp theo, trên cơ sở chủ động nắm chắc tình hình và vận dụng linh hoạt, hiệu quả các kinh nghiệm đã được đúc rút, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "LLVT Quảng Bình chung sức XDNTM", góp phần mang lại diện mạo tươi mới cho các vùng quê  và quan trọng hơn cả là mang lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc cho nhân dân.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.