Đất và người Quảng Bình
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Miệt mài trên cung đường gió bụi
Miệt mài trên cung đường gió bụi

(QBĐT) - 86 tuổi, ông vẫn miệt mài trên những cung đường đầy gió bụi cùng chiếc máy ảnh và niềm đam mê chưa một ngày nguội tắt. Đôi chân ông đã đi qua từng vùng đất của tất thảy 63 tỉnh, thành, khám phá hơn 40 đất nước, vùng lãnh thổ. Nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Trần Mạnh Thường (Hà Nội) được ví như con ong cần mẫn dâng mật ngọt cho đời khi ông có cả một tài sản đồ sộ với hơn 40 cuốn sách ảnh. Và ở tuổi "xưa nay hiếm", ông vẫn miệt mài trên hành trình bất tận ấy.

Đất và người Quảng Bình

Cọ cá xanh nơi thượng nguồn Đại Giang

(QBĐT) - Riêng người dân sống ở miền thượng nguồn Đại Giang (sông Long Đại) lại có sinh hoạt của nghề đánh bắt vô cùng thú vị. Đó là bạn câu cùng rủ nhau đi cọ cá xanh ở thác nước. Loại cá xanh có đặc tính cá biệt là chỉ sinh hoạt kiếm mồi trên thác nước, khác hẳn với các loại cá khác. Bởi vậy nghề cọ cá xanh cũng thật công phu nhưng lại đầy sức hấp dẫn và cũng tạo nên sự say sưa độc đáo cho người tham gia. Ai đã từng cầm cần cọ cá mới hiểu hết các công đoạn của công việc đánh bắt này.

Nặng lòng với quê hương…

(QBĐT) - Những lời động viên, căn dặn của Đại tướng trong các lần về thăm quê đã trở thành động lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình nói chung và huyện Lệ Thủy nói riêng đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Nơi dòng sông... rất hiền!

(QBĐT) - Trong tứ danh hương của huyện Quảng Ninh "Văn, Võ, Cổ, Kim" có địa danh Cổ Hiền thuộc xã Hiền Ninh bây giờ... Qua bao thăng trầm, đặc biệt trong chiến tranh chống Mỹ, Hiền Ninh ngẩng cao đầu, sẵn sàng đối mặt với lũ "con ma, thần sấm", chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Bây giờ, dòng sông Đại Giang gắn với "tọa độ lửa" phà Long Đại, qua Hiền Ninh bình yên với đôi bờ mướt xanh.

Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
Giữa đường… chợt thấy
Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
(QBĐT) - Từ thông tin Báo Quảng Bình phản ánh tình trạng một số người dân và du khách chưa tuân thủ nghiêm túc quy định tại bãi biển Nhật Lệ, UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) đã phối hợp với các đơn vị liên quan chấn chỉnh các hoạt động tại bãi tắm Nhật Lệ. 

du lịch quảng bình

Chương trình famtrip kết nối du lịch Việt Nam-Lào-Thái Lan

(QBĐT) - Từ ngày 14-17/9, Hội lữ hành các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị-Thừa Thiên Huế gồm đại diện 35 công ty lữ hành đã tổ chức chuyến khảo sát điểm đến (famtrip) tại Lào, Thái Lan. 

(QBĐT) - Chiều 6/8, hơn 2.000 vận động viên khắp cả nước tham gia giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 do Công ty cổ phần xây dựng Coteccons phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức.