Đất và người Quảng Bình
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Có những tuổi hai mươi bất tử
Có những tuổi hai mươi bất tử

(QBĐT) - Một ngày hè trung tuần tháng 5, chúng tôi tìm về hang Lèn Hà, vùng đất nằm ở bản Hà, xã Thanh Hóa (Tuyên Hóa).

Đất và người Quảng Bình

Rằng ai lên Quy Đạt mùa này

(QBĐT) - Từ thị trấn Đồng Lê của huyện Tuyên Hóa đi về phía Tây Nam theo đường 12A khoảng 20km, vượt qua nhiều cảnh quan đồi núi uốn lượn, chúng ta sẽ đến với Quy Đạt

"Dẫu rằng có cánh khó qua lũy Thầy"

(QBĐT) - Dưới thời Trịnh-Nguyễn phân tranh, cùng với sông Gianh, hệ thống lũy Thầy đã tạo thành tuyến phòng thủ vững chắc bảo vệ cơ đồ chúa Nguyễn.

Nhớ câu hò kéo nôốc

(QBĐT) - Đã 20 năm nay, lễ đua nôốc (thuyền độc mộc) trên sông Rào Nậy của một số địa phương thuộc huyện Minh Hóa không còn diễn ra nên việc làm nôốc, kéo nôốc cũng đã tạm dừng. 

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.

du lịch quảng bình

Quảng Bình tham gia ngày hội du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

(QBĐT) - Từ ngày 13-17/5, ngành du lịch Quảng Bình tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại ngày hội du lịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

(QBĐT) - Sở Du lịch cho biết, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 dự ước đạt trên 115.000 lượt, tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ năm 2021. Tuy nhiên, tình hình thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng nhiều đến lịch trình di chuyển, trải nghiệm dịch vụ của du khách.