Để lưới điện vận hành thông suốt
Để lưới điện vận hành thông suốt

(QBĐT) - Nhằm bảo đảm lưới điện vận hành liên tục, thông suốt và xử lý nhanh khi có sự cố, Công ty Điện lực Quảng Bình đã xây dựng trung tâm điều khiển với công nghệ hiện đại hóa lưới điện, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Ứng dụng thành công mô hình thực tập điều khiển tự động

(QBĐT) - "Mô hình thực tập điều khiển tự động sử dụng bộ lập trình PLC S7-1200" được một nhóm giảng viên của Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình thiết kế, lắp đặt, trở thành một giải pháp có ý nghĩa thiết thực, phục vụ tích cực trong công tác dạy và học.

Đánh giá kết quả mô hình sản xuất lúa gạo theo hướng hữu cơ

(QBĐT) - Nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ "Ứng dụng KH-CN xây dựng mô hình sản xuất gắn với tiêu thụ lúa gạo theo hướng hữu cơ tại tỉnh Quảng Bình" do Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và khuyến nông-Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung bộ chủ trì thực hiện, đến nay đã đạt được kết quả khả quan.

Nhật Bản ấn định ngày phóng tên lửa đưa tàu đổ bộ lên Mặt Trăng

Ngày 4/9, Mitsubishi Heavy Industries Ltd (MHI - công ty con của tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản) thông báo kế hoạch phóng tên lửa đẩy H2A mang theo tàu đổ bộ Mặt Trăng của cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản vào ngày 7/9 tới.

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 
Nguồn lực nào để ưu tiên xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc?

Bộ Quốc phòng nhận được ý kiến của cử tri với nội dung kiến nghị tiếp tục ưu tiên hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương để đầu tư xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

du lịch quảng bình

Lượng khách đến Quảng Bình vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2023

(QBĐT) - Sáng 21/9, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, năm 2023, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3-3,5 triệu lượt khách nhưng 9 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã đạt gần 3,7 triệu lượt.

(QBĐT) - Chiều 4/9, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 1-4/9/2023), điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng, liên tục, các điểm đến được đa dạng hơn nên đã thu hút được lượng lớn khách du lịch đến với Quảng Bình.