Đẩy mạnh chuyển đổi số
Đẩy mạnh chuyển đổi số

(QBĐT) - Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã chú trọng công tác chuyển đổi số và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; trở thành một trong những đơn vị tiên phong của tỉnh trong công cuộc chuyển đổi số.

Các nhà khoa học Bỉ khám phá ra cách ngăn ngừa virus SARS-CoV-2

Việc phát hiện cơ chế xâm nhập của virus SARS-CoV-2 vào tế bào mở ra triển vọng lớn về việc sản xuất một loại thuốc kháng virus dạng xịt, có thể tiêu diệt virus trong trường hợp bị lây nhiễm.

Quản lý chặt chẽ chất lượng thuốc kháng sinh

(QBĐT) - Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh đã chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ: "Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp quản lý chất lượng thuốc kháng sinh lưu hành trên địa bàn tỉnh Quảng Bình".

Triển vọng cây sa sâm trên vùng đất cát

(QBĐT) - Hợp tác xã Nông nghiệp sinh thái Dũng Na, thôn 2, xã Đồng Trạch (Bố Trạch) đã thực hiện nhiệm vụ khoa học-công nghệ liên kết "Trồng thử nghiệm sa sâm trên vùng đất cát ven biển Quảng Bình", mang lại nhiều triển vọng về sự hồi sinh cho một giống cây quý.

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.

du lịch quảng bình

Quảng Bình tham gia ngày hội du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

(QBĐT) - Từ ngày 13-17/5, ngành du lịch Quảng Bình tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại ngày hội du lịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

(QBĐT) - Sở Du lịch cho biết, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 dự ước đạt trên 115.000 lượt, tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ năm 2021. Tuy nhiên, tình hình thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng nhiều đến lịch trình di chuyển, trải nghiệm dịch vụ của du khách.