Phóng sự - Ký sự
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Những đêm trắng tìm SARS-CoV-2
Những đêm trắng tìm SARS-CoV-2

(QBĐT) - Đợt dịch thứ 4 bùng phát với biến chủng Delta lây lan nhanh, mạnh, diễn biến phức tạp, các ca lây nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng bộ và Nhân dân toàn tỉnh, sau hơn 1 tháng, dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế, Quảng Bình vững tin chuyển màu xanh mới.

Phóng sự - Ký sự

Mùa dâu da chín

(QBĐT) - Vùng đất Mỹ Thủy (Lệ Thủy) nằm về phía hữu ngạn dòng Kiến Giang. Sau mỗi mùa mưa lũ, phù sa lại bồi đắp cho mảnh đất này thêm mỡ màu. Để rồi, lũ qua, cây cối lại đơm bông, kết trái. Đến Mỹ Thủy mùa này, những vườn dâu da chín rộ trĩu trịt trên những thân cây sần sùi qua thời gian. Trải qua mưa nắng, quả dâu da trở thành một phần làm nên hồn đất, hồn làng của vùng quê này.

"Canh" sóng từ... biển khơi

(QBĐT) - "Chúng tôi nhận được thông tin và đang cho tàu di chuyển vào bờ", tiếng một ngư dân báo về qua ICOM đặt tại Đồn Biên phòng Nhật Lệ. Không chỉ hôm chúng tôi đến, mà hàng ngày, giọng nói sang sảng ấy của hàng nghìn ngư dân vang lên trên vùng biển, đảo thiêng liêng Tổ quốc.

Giữ "lửa" nghề mây đan

(QBĐT) - Cũng như nhiều ngành nghề truyền thống khác, nghề mây đan ở xã Quảng Văn (TX. Ba Đồn) đang đứng trước những cơ hội lớn và cả nguy cơ mai một... Làm thế nào để làng nghề truyền thống đứng vững trước thời cuộc luôn là nỗi trăn trở của nhiều người.

Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
Giữa đường… chợt thấy
Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
(QBĐT) - Nhiều năm qua, sạt lở đất đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với hàng trăm hộ dân ở các xã phía tây huyện Bố Trạch. Nhiều ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp, xô đổ tường. Nỗi ám ảnh đó càng tăng lên khi mùa mưa lũ đang cận kề.  
Bố Trạch: Phát hiện 1 F0, cách ly 90 F1

(QBĐT) - Ngày 28-10, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến 1 trường hợp F0 ở xã Hưng Trạch.

Thực hiện hiệu quả phong trào "LLVT Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"

(QBĐT) - Năm 2021 và những năm tiếp theo, trên cơ sở chủ động nắm chắc tình hình và vận dụng linh hoạt, hiệu quả các kinh nghiệm đã được đúc rút, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "LLVT Quảng Bình chung sức XDNTM", góp phần mang lại diện mạo tươi mới cho các vùng quê  và quan trọng hơn cả là mang lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc cho nhân dân.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.