"Hạt ngọc trời" trên dãy Trường Sơn

(QBĐT) - Hai vụ mùa gần đây, một số hộ dân ở xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đã mạnh dạn đưa giống lúa nếp than trồng trên ruộng lúa nước để thay thế cho các giống lúa khác.

Để vùng biên giới sáng bừng ánh điện

(QBĐT) - Tân Trạch, Thượng Trạch (Bố Trạch) là 2 xã vùng sâu, vùng biên giới của tỉnh hiện chưa có điện lưới quốc gia. Điều này ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH), củng cố an ninh-quốc phòng (AN-QP) và đời sống người dân. Vì thế chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình cấp điện lưới cho các địa phương này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thu hẹp khoảng cách phát triển kinh tế giữa các vùng miền.

Niềm đam mê khoa học của một kỹ sư trẻ

(QBĐT) - Với tinh thần nhiệt huyết và niềm đam mê khoa học, kỹ sư trẻ Dương Tuấn Anh, công tác tại Phòng Kế hoạch và Vật tư, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã có nhiều sáng kiến, giải pháp kỹ thuật mang tính ứng dụng cao, hỗ trợ hiệu quả cho công việc, quản lý...

Cảnh báo tình trạng thả diều vi phạm an toàn lưới điện

(QBĐT) - Tháng 6 là thời điểm các em học sinh bước vào kỳ nghỉ hè với nhiều hoạt động vui chơi, trong đó có trò chơi thả diều. Tuy nhiên, việc thả diều gần hành lang an toàn lưới điện và trạm biến áp có nguy cơ gây mất an toàn lưới điện cũng như nguy hiểm đến tính mạng của học sinh.

du lịch quảng bình

Du lịch vào mùa cao điểm

(QBĐT) - Những hàng quán tấp nập. Bãi biển đông đúc người. Vào dịp cuối tuần, nhiều điểm, tuyến du lịch đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày... Du lịch Quảng Bình đã thực sự bước vào mùa cao điểm nhất trong năm.

(QBĐT) - Sở hữu những động cát mênh mông, ngút ngàn, bờ biển dài hơn 116km, Quảng Bình trở thành điểm đến lý tưởng của những bước chân ưa khám phá, thích đắm mình với những trải nghiệm trên cát. Không chỉ là mảnh đất "chang chang cồn cát" với nắng, với gió đầy khắc nghiệt, nơi đây đã đủ sức hút để níu chân lữ khách bởi những trò chơi thú vị, mạo hiểm và đầy đủ sắc màu… trên cát.