Làng bánh tráng Tân An vào vụ Tết
Làng bánh tráng Tân An vào vụ Tết

(QBĐT) - Những ngày này, người dân làng Tân An (xã Quảng Thanh, Quảng Trạch) đang hối hả làm bánh tráng để phục vụ nhu cầu khách hàng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đây là thời điểm để người làm bánh tăng thu nhập sau một năm chật vật vì Covid-19.

Khát vọng đưa sản phẩm Việt vươn xa

(QBĐT) - Được nhiều người biết đến với vai trò là người sáng lập hai thương hiệu Chang Chang Family và Hang Store, Thế Anh-doanh nhân trẻ Quảng Bình gửi trọn tình yêu quê hương vào những sản phẩm ẩm thực và quà tặng thiên nhiên, khát khao được đem những sản vật tốt lành nhất của đất nước Việt Nam giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Làm giàu từ nghề sản xuất mỳ gạo

(QBĐT) - Những năm qua, thông qua phong trào phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TX. Ba Đồn phát động, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi. Một trong những điển hình là chị Nguyễn Thị Mai (SN 1970, ở thôn Vĩnh Phước, xã Quảng Lộc) với mô hình sản xuất mỳ gạo.

Bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

(QBĐT) - Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu sử dụng điện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của khách hàng thường tăng mạnh. Để bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt trong dịp này, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường khả năng vận hành của hệ thống điện, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết...

Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
Giữa đường… chợt thấy
Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
(QBĐT) - Mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Người dân như bị "đánh đố" khi phải vừa đi vừa dò đường và giữ thăng bằng để lưu thông an toàn trên tuyến đường nham nhở này. Đó là tình trạng của tuyến đường Hà Huy Tập, một trong những trục giao thông huyết mạch nối từ đường tránh QL1A với nhánh đông đường Hồ Chí Minh, đi qua địa bàn 2 phường Bắc Lý và Nam Lý.  
Chăm lo Tết cho người lao động ngành điện

(QBĐT) - Ngày 24 và 25/1, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung đã đến thăm, tặng quà cho người lao động thuộc Công ty Điện lực Quảng Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. 

Xuân về trên bản Cà Xen

(QBĐT) - Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) Quảng Bình lại háo hức với những chuyến hành trình thấm đượm nghĩa tình. Với mong ước đóng góp sức mình để miền núi tiến kịp miền xuôi, để đồng bào các dân tộc thiểu số được đón Tết vui tươi hơn, no đủ, đầm ấm hơn, năm nay, chúng tôi chọn bản Cà Xen, xã Thanh Hóa (Tuyên Hóa) làm điểm đến.

du lịch quảng bình

Quảng Bình xếp thứ 7 trong Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) 2021

(QBĐT) - Theo kết quả dự án thí điểm Xây dựng Bộ Chỉ số Năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) 2021 của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) phối hợp với Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) vừa công bố chiều ngày 18/1/2022 thì Quảng Bình là địa phương có nhân lực, lao động du lịch và tài nguyên tự nhiên được đánh cao. Bên cạnh đó là các chỉ số an ninh - an toàn, sức khoẻ và vệ sinh, mức độ ưu tiên cho du lịch, tính bền vững về môi trường cũng được đánh giá khá cao.

(QBĐT) - Người Phong Nha gọi đó là cây đón Tết. Bởi giữa đại ngàn thâm u, chỉ cần nhìn thấy bóng dáng cây đổi màu nổi bật lên giữa màu xanh bạt ngàn của rừng núi, lòng sẽ thấy ấm áp nghĩ về một cái Tết sung túc sắp sửa đến gần. Với người làm du lịch, họ lại nghĩ đến một ngày thật gần, khách phương xa sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây lá chuyển màu, để thấy vùng đất di sản này vẫn đẹp lung linh ngay trong những ngày cuối đông giá rét.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn. Mặc dù, các thầy, cô giáo trên cả nước đã và đang cố gắng khắc phục khó khăn để việc học tập của học sinh không bị gián đoạn nhưng chất lượng giáo dục vẫn là điều đáng bàn.