PC Quảng Bình: Triển khai giải pháp bảo đảm an toàn lưới điện 110kV
PC Quảng Bình: Triển khai giải pháp bảo đảm an toàn lưới điện 110kV

(QBĐT) - Để hạn chế những sự cố đường dây điện 110Kv, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Bình trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Bình đã triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn cho lưới điện.

Triển khai hiệu quả nguồn vốn khuyến công quốc gia

(QBĐT) - Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện 3 đề án thuộc kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2023 với tổng kinh phí 2,42 tỷ đồng.

Sản xuất công nghiệp có tín hiệu khởi sắc

(QBĐT) - Ông Hồ Nhật Bình, Trưởng phòng Quản lý công nghiệp (CN), Sở Công thương cho biết: Sản xuất CN đã có những tín hiệu khởi sắc, đặc biệt là với các ngành, sản phẩm gặp nhiều khó khăn trong năm ngoái.

Tín hiệu khả quan về sản xuất công nghiệp

(QBĐT) - Với chỉ số giá trị sản xuất công nghiệp (CN) của TP. Đồng Hới năm 2023 tăng 12,8% so với cùng kỳ và hầu hết các sản phẩm CN chủ đạo đều tăng, cho thấy sự nỗ lực vượt khó phục hồi sản xuất tại các cơ sở điểm, cụm công nghiệp trên địa bàn.

TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
Giữa đường… chợt thấy
TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới trở nên rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh những địa điểm được trang trí linh vật, hoa tươi để người dân và du khách đến thưởng thức, check-in như mọi năm, thì năm nay, lần đầu tiên nhiều tuyến đường đã được trang trí đèn lồng, cờ, hoa rất đẹp mắt, ấn tượng.
Chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường, gió mạnh và sóng lớn trên biển

(QBĐT) - Ngày 1/3, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh ban hành Công văn số 10/VPTT về việc chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường, gió mạnh và sóng lớn trên biển.

TP. Đồng Hới: Tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" năm 2024

(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Việt Nam (3/3/1959-3/3/2024) và 35 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2024), chiều 1/3, tại Trung tâm Văn hóa xã Bảo Ninh, Ủy ban MTTQVN TP. Đồng Hới tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" năm 2024. 

du lịch quảng bình

Đi tìm dấu ấn Trường Sơn huyền thoại

(QBĐT) - Một tour du lịch hơn cả một trải nghiệm khi ở đó, những cựu chiến binh (CCB) đã từng đi qua khói lửa chiến tranh như được tìm về với ký ức, thắp nén hương thơm tưởng nhớ đồng đội đã khuất. Tour du lịch này còn được kỳ vọng sẽ góp phần "đánh thức" một vùng biên cương vốn heo hút, khó nghèo.

(QBĐT) - Dù mới "trình làng" chưa lâu, nhưng "tân binh" Lèn Chùa Ecostay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa. Những ngày cao điểm lượng khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ của khu du lịch này lên đến hơn 5.000 lượt người.