icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Bảo đảm cho các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc
Bảo đảm cho các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc

(QBĐT) - Ngày 22/5, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chủ trì cuộc họp triển khai các nội dung liên quan đến công tác thi, tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT.

Từ tháng 7, nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề ở mức cao nhất

Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục khẳng định khi áp dụng tiền lương mới, phụ cấp ưu đãi theo nghề của giáo viên là ở mức cao nhất trong các ngành nghề được hưởng phụ cấp ưu đãi.

Tháng hành động vì trẻ em: Thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các sở giáo dục vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ trẻ em và xây dựng trường, lớp học, nhà bán trú, thư viện, sân chơi... cho trẻ em.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Chứng chỉ IELTS vẫn được sử dụng trong các kỳ thi

Bộ GD&ĐT khẳng định, các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp, khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng, sẽ tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định của Bộ GD&ĐT về thi, tuyển sinh và đào tạo, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người được cấp chứng chỉ.

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.
Nơi biên cương xanh

ĐỨNG GIỮA ĐẠI NGÀN XANH THẲM NƠI BIÊN CƯƠNG, TẬN THẤY NHỮNG MỐC QUỐC GIỚI VỮNG CHÃI TRONG MÀU XANH BÌNH YÊN CỦA NÚI RỪNG QUÊ HƯƠNG, TRONG TÔI CHỢT NGÂN NGA CÂU HÁT "CHIỀU BIÊN GIỚI EM ƠI!/ CÓ NƠI NÀO CAO HƠN/ NHƯ ĐẦU SÔNG ĐẦU SUỐI/ NHƯ ĐẦU MÂY ĐẦU GIÓ/ NHƯ TRỜI QUÊ BIÊN CƯƠNG…". LÒNG TRÀO DÂNG XÚC CẢM TỰ HÀO, THẦM BIẾT ƠN NHỮNG NGƯỜI LÍNH BIÊN PHÒNG VÀ CÁC LỰC LƯỢNG CÔNG AN, DÂN QUÂN,… ĐÃ MIỆT MÀI NGƯỢC NÚI, KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN, HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ THIÊNG LIÊNG BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ, AN NINH BIÊN GIỚI QUỐC GIA.

du lịch quảng bình

Chuyện quản lý: Gìn giữ thương hiệu du lịch Quảng Bình

(QBĐT) - Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, văn hóa kinh doanh du lịch cần được nâng tầm và có cách nhìn nhận chính đáng. Cơ quan chức năng cũng cần có các giải pháp phù hợp để giữ gìn thương hiệu du lịch Quảng Bình, tránh "được nổi tiếng" theo cách không hề mong muốn.  

(QBĐT) - Nắng nóng gay gắt trong suốt 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng vẫn không ngăn được bước chân của du khách từ khắp nơi tìm đến với Quảng Bình. Lượng khách bùng nổ. Các cơ sở lưu trú "cháy phòng". Hàng quán phục vụ hết công suất. Du lịch Quảng Bình dịp nghỉ lễ này thực sự đã trở thành điểm đến đặc biệt "hút khách".