icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Vẹn tấm lòng son
Vẹn tấm lòng son

(QBĐT) - Là võ tiến sĩ duy nhất quê ở Quảng Bình được khắc ghi trên văn bia Võ Miếu, kinh đô Huế, Đề đốc Lê Trực quê ở xã Thanh Thủy, nay là xã Tiến Hóa (Tuyên Hóa) luôn giữ vẹn lòng trung nghĩa bảo vệ vua Hàm Nghi và phong trào Cần Vương.

Danh tướng Kiên Dũng nam Lê Sỹ

(QBĐT) - Cách đây tròn 140 năm, một danh tướng của làng Võ Xá, nay là xã Võ Ninh (Quảng Ninh) đã kiên cường chiến đấu và anh dũng hy sinh ở chốt chặn tiền tiêu Trấn Hải đài nơi cửa biển Thuận An nhằm bảo vệ kinh đô Huế, đó chính là Hữu quân Đô thống phủ chưởng phủ sự Lê Sỹ.
 

Hào kiệt Lê Chí Tuân

(QBĐT) - Trong những năm tháng làm quan, Tiến sĩ Lê Chí Tuân, làng Lâm Xuân, nay là xã Quảng Thủy (TX. Ba Đồn) đã thể hiện được tài năng, chí khí, cốt cách và đạo làm quan nên được quan, dân yêu mến, kính phục tặng cho mỹ tự "Hào kiệt danh châu".

"Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu"

(QBĐT) - Ngôi nhà nhỏ đượm màu hoài niệm nằm nép mình bên ruộng lúa mênh mang. Mùa này, lúa đã trĩu trịt, vàng ươm. Ông ngồi đó, giữa thoang thoảng mùi rơm rạ phảng phất trong gió chiều và giữa bao nhiêu ký ức xưa cũ bất chợt ùa về.

Hiểm họa từ thú cưng thả rông nơi công cộng
Giữa đường… chợt thấy
Hiểm họa từ thú cưng thả rông nơi công cộng
(QBĐT) - Tối ngày 12/10, tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Đồng Hới xuất hiện một chú chó được thả rông giữa nơi công cộng gây náo loạn, ảnh hưởng đến nhiều người dân.  

du lịch quảng bình

"Giữ lửa" Sơn Đoòng

(QBĐT) - Một lần nữa, những người yêu quý thiên nhiên trên khắp thế giới lại vỡ òa xúc cảm khi hình ảnh hang Sơn Đoòng (SĐ) của Việt Nam xuất hiện trong bộ phim của hãng truyền hình BBC, Planet Earth-một trong những phim tài liệu đỉnh cao về thiên nhiên.

(QBĐT) - Dạo một vòng quanh TP. Đồng Hới, du khách sẽ được khám phá những di tích lịch sử, ngắm nghía cảnh sắc ven sông Nhật Lệ hay được thưởng thức những món ẩm thực dân dã, đậm đà. City tour-trải nghiệm TP. Đồng Hới bằng xe đạp hay xe điện chính là lựa chọn thú vị cho du khách khi đặt chân đến thành phố bên sông này, đặc biệt là vào mùa du lịch thu-đông.