icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Kỷ niệm nhỏ với Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên
Kỷ niệm nhỏ với Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

(QBĐT) - Tôi là một người lính thời chống Mỹ, nhưng không được may mắn phục vụ dưới "trướng" của Trung tướng Tư lệnh Đồng Sỹ Nguyên. Mãi tới khi ông là đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nhiều lần về công tác ở Quảng Bình, tôi mới được tiếp cận để ghi hình làm phóng sự.

Đại tướng sống mãi trong lòng cựu chiến binh Quảng Bình

(QBĐT) - Đối với quê hương Quảng Bình nói chung, cựu chiến binh (CCB) nói riêng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn dành những tình cảm chân thành, sâu đậm và sự quan tâm đặc biệt.

Bộ sách "Võ Nguyên Giáp-Vị tướng của nhân dân" được xuất bản song ngữ với 5 thứ tiếng

Ngày 17/4, tại tỉnh Điện Biên, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ra mắt, giới thiệu bộ sách "Võ Nguyên Giáp-Vị tướng của nhân dân" (tiếng Việt và song ngữ gồm 5 ngoại ngữ: Việt-Anh, Việt-Pháp, Việt-Tây Ban Nha, Việt-Trung, Việt-Ả rập) nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Về sự hy sinh anh dũng của Nguyễn Phạm Tuân

(QBĐT) - Từ trước đến nay, trong các công trình khảo cứu đều đưa ra những nhận định và kiến giải khác nhau xung quanh sự hy sinh của quan Tán lý Nguyễn Phạm Tuân (SN 1842), một trong những thủ lĩnh hàng đầu của phong trào Cần Vương ở Quảng Bình.

Cần sớm khắc phục đèn tín hiệu giao thông bị hư hỏng
Giữa đường… chợt thấy
Cần sớm khắc phục đèn tín hiệu giao thông bị hư hỏng
(QBĐT) - Những ngày qua, các cột đèn giao thông tại khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo-Tôn Đức Thắng-Hoàng Diệu-Xuân Diệu, phường Nam Lý (TP. Đồng Hới) bị hư hỏng, mất tín hiệu, gây khó khăn cho người tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.  
Lắng đọng chương trình nghệ thuật "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây"

(QBĐT) - Tối 17/5, tại nghĩa trang Thanh niên xung phong Thọ Lộc, xã Vạn Trạch (Bố Trạch), Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên (VTV8) phối hợp Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây" với chủ đề "Khoảng trời và hố bom".

Nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia

(QBĐT) - Sáng nay, 17/5, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm công tác công an thực hiện Nghị định số 06/2014/NĐ-CP, ngày 21/1/2014 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giai đoạn 2014-2024.

du lịch quảng bình

Thị trường khách Hàn Quốc: "Đất vàng" chờ khai phá

(QBĐT) - Với Quảng Bình, Hàn Quốc được coi là thị trường du lịch đầy tiềm năng khi ngày càng có nhiều du khách từ đất nước Đông Á đặt chân đến với Quảng Bình. Tuy nhiên, để tạo sức bật, khai thác hiệu quả thị trường này là cả một chặng đường dài khá gian nan.

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) thông tin, tính đến ngày 8/5/2024, tổng số máy bay của các hãng hàng không nội địa là 199 chiếc, trong đó số lượng máy bay đang khai thác dao động từ 165-170 chiếc.