Tòa soạn - Bạn đọc
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Minh Hóa: Lo ngại công trình gây ô nhiễm nguồn nước
Minh Hóa: Lo ngại công trình gây ô nhiễm nguồn nước

(QBĐT) - Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Xuân Thành hiện đang tiến hành xây dựng Trung tâm cung ứng giống cây trồng và sơ chế nguyên liệu gỗ rừng trồng (gọi tắt là Trung tâm) tại địa phận xã Hồng Hóa (Minh Hóa). Do vị trí xây dựng công trình nói trên nằm gần kề với khe Dụ Dèng (phía đầu nguồn nước) nên người dân rất lo ngại khi trung tâm này đi vào hoạt động sẽ gây ô nhiễm nguồn nước của hàng nghìn hộ dân trong xã.

Tòa soạn - Bạn đọc

Giám đốc doanh nghiệp chỉ đạo phá hoại ruộng của Hợp tác xã?!

(QBĐT) - Một giám đốc doanh nghiệp tư nhân có địa chỉ tại thôn Hoành Vinh, xã An Ninh đã cho máy móc đến đào phá ruộng, ngăn không cho xã viên của một Hợp tác xã (HTX) ở thôn Hoành Vinh đến kiểm tra ruộng để chuẩn bị xuống giống vụ hè thu trên đất ruộng mà HTX xã này được UBND xã An Ninh giao sản xuất. Đó là phản ánh của bạn đọc gửi đến Báo Quảng Bình. Vậy thực hư sự việc như thế nào?

Phá ruộng để đòi khoản nợ không có chứng cứ

(QBĐT) - Liên quan đến vụ việc một giám đốc doanh nghiệp tư nhân có địa chỉ tại thôn Hoành Vinh, xã An Ninh (Quảng Ninh) cho máy móc đến đào phá ruộng của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp và Xây dựng Hoành Vinh (sau đây gọi tắt là HTX Hoành Vinh), bước đầu làm rõ vụ việc cho thấy, hành vi phá hoại này nhằm gây sức ép để đòi một khoản nợ vô căn cứ!

Hộp thư tòa soạn

(QBĐT) - Trong tháng 4/2023, Tòa soạn Báo Quảng Bình đã nhận được tin, bài, ảnh qua bưu điện và hộp thư điện tử của các cộng tác viên sau:

Lộn xộn trước cổng Trường tiểu học số 3 Nam Lý
Giữa đường… chợt thấy
Lộn xộn trước cổng Trường tiểu học số 3 Nam Lý
(QBĐT) -  Trường tiểu học số 3 Nam Lý nằm trên đường Tạ Quang Bửu, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới. Hàng ngày, vào giờ tan trường, nơi đây trở thành "điểm nghẽn" bởi mật độ người, phương tiện tham gia giao thông rất cao.

du lịch quảng bình

Khám phá "hồ treo" trên núi

(QBĐT) - Khoảng một năm trở lại đây, nhiều "phượt thủ", thợ săn ảnh và khách du lịch chọn hồ thủy điện La Trọng (xã Trọng Hóa, Minh Hóa) là điểm khám phá. 

(QBĐT) - Phá Hạc Hải đầu hạ nước đầy ăm ắp, hiền lành chảy qua những cánh đồng đang bước vào vụ gặt. Ngày 16 âm lịch, khi bên kia hoàng hôn vẫn còn hiện hữu bằng những quầng sáng tím hồng thì bên này trăng đã kịp lên, nhàn nhạt rồi dần ngả vàng, sáng rực chiếu rọi mênh mông cả vùng sông nước.