Những nhịp cầu xuân
Những nhịp cầu xuân

(QBĐT) - Với việc triển khai thực hiện các dự án giao thông trọng điểm quốc gia đi qua địa bàn và của tỉnh, Quảng Bình có thêm nhiều cây cầu hiện đại được đầu tư xây dựng, góp phần đưa hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ phát triển theo hướng đồng bộ, hiện đại, tăng tính kết nối...

Bàn giao mặt bằng cao tốc Bắc-Nam: Hạ quyết tâm về đích

(QBĐT) - Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã được các sở, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh Quảng Bình nơi có dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đi qua thực hiện quyết liệt trong thời gian qua.

Triệu triệu lòng dân... ghi dấu tháng Mười - Bài 3: Ngày về...

(QBĐT) - Theo di nguyện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng thống nhất nơi Đại tướng an nghỉ là Vũng Chùa, vị trí người và các con trong gia đình chọn từ cuối năm 2005. 11 giờ 40 phút ngày 13/10/2013, chuyên cơ chở linh cữu Đại tướng từ sân bay Nội Bài hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới...

Triệu triệu lòng dân... ghi dấu tháng Mười - Bài 2: "Quảng Bình là nhà tôi!"

(QBĐT) - Tháng 11/2004, lần cuối cùng khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm Quảng Bình. Ngày chia tay trở ra Thủ đô Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh băn khoăn lúc nào người lại về. Đại tướng trả lời: "Quảng Bình là nhà tôi. Lúc nào rảnh việc nước thì tôi về nhà".

TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
Giữa đường… chợt thấy
TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới trở nên rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh những địa điểm được trang trí linh vật, hoa tươi để người dân và du khách đến thưởng thức, check-in như mọi năm, thì năm nay, lần đầu tiên nhiều tuyến đường đã được trang trí đèn lồng, cờ, hoa rất đẹp mắt, ấn tượng.
Hỗ trợ gần hơn 22.000 suất quà trị giá trên 10,4 tỷ đồng

(QBĐT) - Tính đến ngày 20/2, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn tỉnh đã tổ chức 11 chương trình "Chợ Tết Nhân ái" cùng các hoạt động trao quà và hỗ trợ khác với tổng trị giá đạt trên 10,4 tỷ đồng.

Trên 600 triệu đồng đầu tư cho công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024

(QBĐT) - Quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh và kế hoạch huấn luyện của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tích cực chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024.

du lịch quảng bình

Đi tìm dấu ấn Trường Sơn huyền thoại

(QBĐT) - Một tour du lịch hơn cả một trải nghiệm khi ở đó, những cựu chiến binh (CCB) đã từng đi qua khói lửa chiến tranh như được tìm về với ký ức, thắp nén hương thơm tưởng nhớ đồng đội đã khuất. Tour du lịch này còn được kỳ vọng sẽ góp phần "đánh thức" một vùng biên cương vốn heo hút, khó nghèo.

(QBĐT) - Dù mới "trình làng" chưa lâu, nhưng "tân binh" Lèn Chùa Ecostay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa. Những ngày cao điểm lượng khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ của khu du lịch này lên đến hơn 5.000 lượt người.