Ly kỳ chuyện… trâu, bò "lung"
Ly kỳ chuyện… trâu, bò "lung"

(QBĐT) - Từ bao đời nay, người dân ở thôn Đất Đỏ, xã Quảng Châu (Quảng Trạch) vốn quen với tập quán chăn thả trâu, bò trên rừng. Oái ăm thay, khi được thả rông lâu ngày trong rừng, nhiều đàn trâu, bò đã hóa thành trâu, bò "lung" (có đặc tính hoang dã như trâu, bò rừng-PV), người dân muốn bắt bán phải bước vào một cuộc săn độc nhất vô nhị: Săn trâu, bò của nhà mình. Nhưng chưa hết, nhiều hệ lụy của trâu, bò "lung" chúng tôi nghe kể, đúng là "cười ra nước mắt"!

Mùa vàng ở Tiên Phan

(QBĐT) - ST25-loại "gạo ngon nhất thế giới" đã được những người nông dân thôn Tiên Phan, xã Quảng Tiên (TX. Ba Đồn) tự tay sản xuất ra trong vụ đông-xuân 2021-2022, thông qua sự liên kết với Công ty CP Tổng công ty Sông Gianh. Trên cánh đồng vàng thơm mùi hương lúa, người dân phấn khởi, vui mừng vì chính họ đã làm ra loại gạo ngon nức tiếng này.

Thần tốc trồng cây, xây nhà chờ..."bắt vạ"?

(QBĐT) - Mặc dù đã được cảnh báo nhưng nhiều hộ dân ở huyện Quảng Trạch vẫn ồ ạt xây dựng nhà cửa, tường rào, trồng cây... chờ đền bù Dự án đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025. 
 

Khi Tổ quốc gọi... chúng tôi lên đường

(QBĐT) - "Là một thanh niên trưởng thành trong môi trường XHCN, được Đảng, Nhà nước, Nhân dân và gia đình cho ăn học thành người, vì vậy, tôi làm đơn này kính gửi Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp cho tôi nhập ngũ. Trở thành một quân nhân cách mạng, tôi sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần"...

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.

du lịch quảng bình

Quảng Bình tham gia ngày hội du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

(QBĐT) - Từ ngày 13-17/5, ngành du lịch Quảng Bình tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại ngày hội du lịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

(QBĐT) - Sở Du lịch cho biết, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 dự ước đạt trên 115.000 lượt, tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ năm 2021. Tuy nhiên, tình hình thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng nhiều đến lịch trình di chuyển, trải nghiệm dịch vụ của du khách.