Đại tướng Võ Nguyên Giáp
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Vận dụng
Vận dụng "cách dạy lịch sử" của thầy giáo, Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(QBĐT) - Mặc dù thời gian dạy học không dài nhưng thầy giáo, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đóng góp rất lớn cho chuyên ngành phương pháp luận sử học. Những biện pháp nâng cao hiệu quả bài học và nhiều phương pháp dạy học khác của thầy vẫn còn nguyên giá trị.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vị tướng của Nhân dân, vị tướng của hòa bình

(QBĐT) - Đại tướng sinh ra vào mùa lũ tháng 8, vùng trũng Lệ Thủy nước băng sông trắng đồng. Tôi không biết khi ông cất tiếng khóc chào đời, cách đây hơn một thế kỷ thì vùng đất An Xá, Lộc Thủy ấy có dấu hiệu gì khác thường báo hiệu sự xuất hiện của một bậc vĩ nhân không.

Hình tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong văn học-nghệ thuật

(QBĐT) - Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất gần gũi, quan tâm tới hoạt động văn hóa, nghệ thuật và giới văn nghệ sỹ. Với niềm trân trọng vị Đại tướng huyền thoại, đội ngũ văn nghệ sỹ cả nước, nhất là ở Quảng Bình đã thể hiện hình tượng Đại tướng trong các loại hình nghệ thuật nhằm gửi gắm tình cảm, lòng biết ơn của nhân dân Quảng Bình nói chung, văn nghệ sỹ Quảng Bình nói riêng dành cho Đại tướng.

Tết Độc lập trên quê hương Lệ Thủy

(QBĐT) - Sáng 2-9-1945, sau khi Bác Hồ đọc bản "Tuyên ngôn độc lập" khai sinh ra nước Việt Nam DCCH, trưa ngày hôm đó, nhiều người dân huyện Lệ Thủy đã làm mâm cơm để mừng ngày vui lớn của dân tộc. Từ đó đến nay, hoạt động này vẫn được duy trì trong mỗi gia đình người dân xứ Lệ trong dịp Tết Độc lập nhằm tỏ lòng biết ơn Đảng, Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Salon tóc miễn phí giữa phố
Giữa đường… chợt thấy
Salon tóc miễn phí giữa phố
(QBĐT) - Gần nửa năm qua, một đội thợ cắt tóc của những bạn trẻ đã miệt mài cắt tóc miễn phí cho người dân tại TP. Đồng Hới. Tuy chỉ hoạt động trên vỉa hè, đồ nghề cũng còn đơn giản, thô sơ, thế nhưng những hành động tốt đẹp của những người trẻ này đã lan tỏa sự ấm áp đến rất nhiều người.
"Ánh sáng vùng biên" về với bà con Vân Kiều

(QBĐT) - Từ ngày 27 đến 29-12, Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP tỉnh Quảng Bình và chính quyền xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh cùng với Hội thiện nguyện "Từ bi hỷ xả" tiếp tục mang hệ thống đường điện "Ánh sáng vùng biên" về với bản Hôi Rấy, bản Nước Đắng.

Chặt chẽ, nhịp nhàng từ khâu sơ tuyển

(QBĐT) - Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được xác định là nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

du lịch quảng bình

Du lịch mùa mưa

(QBĐT) - Thời điểm này, Quảng Bình đang là mùa mưa, không phải cao điểm của mùa du lịch nhưng những hình ảnh, câu chuyện thú vị của họ được chia sẻ thông qua các nền tảng số, mạng xã hội đã góp phần quảng bá, thúc đẩy sự phục hồi của ngành Du lịch Quảng Bình sau một thời gian dài "đóng băng"…

(QBĐT) - Trong cái nắng bỏng rát những ngày hè, cô gái Hà Nội Maria Tuyền (tên thật là Lưu Thanh Tuyền) đặt chân đến Quảng Bình. Với travel blogger nổi tiếng như Tuyền, chuyến đi đến Quảng Bình lần này không chỉ đơn giản là hành trình khám phá một vùng đất mới mà từ hôm đó, mảnh đất này còn có với cô một lời hẹn ước.

Vượt khó trong mùa dịch
(QBĐT) - Minh Hóa là một trong những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là lĩnh vực giáo dục-đào tạo (GD-ĐT). Để triển khai tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, huyện đã tập trung nhiều giải pháp nhằm tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, bảo đảm hoàn thành chương trình giáo dục, bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, học sinh (GV, HS).