Đại tướng Võ Nguyên Giáp
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Khắc ghi lời dạy của Đại tướng
Khắc ghi lời dạy của Đại tướng

Mùa xuân năm 1973, khi đang là giáo viên chiến thuật Trường Bồi dưỡng Trung cao, tôi nhận lệnh của lãnh đạo nhà trường và Văn phòng Bộ Quốc phòng lên báo cáo với Đại tướng Võ Nguyên Giáp trận đánh thắng chiến thuật "Trâu rừng" của tướng Mỹ Williams Abrams.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

"Đại tướng luôn ở trong tim"

(QBĐT) - 55 năm qua, có những sự việc có thể quên hoặc không nhớ rõ nhưng kỷ niệm về lần đầu tiên được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn luôn "vẹn nguyên" trong tim bà Phạm Thị Phú ở thôn Tiền, xã Võ Ninh (Quảng Ninh). Đến bây giờ, khi nhớ lại khoảnh khắc gặp gỡ "lịch sử" ấy, bà vẫn thấy hồi hộp, xúc động xen lẫn sự tự hào.

Đại tướng, ân tình Quảng Bình-Tây Bắc

(QBĐT) - Võ Nguyên Giáp. Trong muôn ân tình ông dành cho Tổ quốc và nhân dân có vầng sáng Quảng Bình-Tây Bắc. Một thuộc về quê hương thứ nhất, nơi ông sinh ra và một nữa là quê hương thứ hai như ông tự nhận.

Tác phẩm "Vị tướng vì hoà bình" xác lập kỷ lục Việt Nam

(QBĐT) - Ngày 7/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố kỷ lục Việt Nam với nội dung "Bức tranh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng chất liệu vỏ trứng lớn nhất tại Việt Nam" dành cho tác phẩm "Vị tướng vì hòa bình" của họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng.
 

TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
Giữa đường… chợt thấy
TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới trở nên rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh những địa điểm được trang trí linh vật, hoa tươi để người dân và du khách đến thưởng thức, check-in như mọi năm, thì năm nay, lần đầu tiên nhiều tuyến đường đã được trang trí đèn lồng, cờ, hoa rất đẹp mắt, ấn tượng.

du lịch quảng bình

Đi tìm dấu ấn Trường Sơn huyền thoại

(QBĐT) - Một tour du lịch hơn cả một trải nghiệm khi ở đó, những cựu chiến binh (CCB) đã từng đi qua khói lửa chiến tranh như được tìm về với ký ức, thắp nén hương thơm tưởng nhớ đồng đội đã khuất. Tour du lịch này còn được kỳ vọng sẽ góp phần "đánh thức" một vùng biên cương vốn heo hút, khó nghèo.

(QBĐT) - Dù mới "trình làng" chưa lâu, nhưng "tân binh" Lèn Chùa Ecostay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa. Những ngày cao điểm lượng khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ của khu du lịch này lên đến hơn 5.000 lượt người.