icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Thời sự

Thực hiện tốt Nghị quyết số 128, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là

(QBĐT) - Chiều nay, 28-10, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương để đánh giá công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP và các quyết định của UBND tỉnh về quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và hoạt động thời gian tới.

Đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn

(QBĐT) - Chiều nay, 28-10, đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí  Nguyễn Lương Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Ba Đồn về công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng 9 tháng năm 2021.

Công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo bảo đảm chính xác, khoa học và đúng kế hoạch

(QBĐT) - Sáng 28-10, đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện công tác giảm nghèo, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thời gian qua và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. 

Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
Giữa đường… chợt thấy
Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
(QBĐT) - Nhiều năm qua, sạt lở đất đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với hàng trăm hộ dân ở các xã phía tây huyện Bố Trạch. Nhiều ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp, xô đổ tường. Nỗi ám ảnh đó càng tăng lên khi mùa mưa lũ đang cận kề.  
Bố Trạch: Phát hiện 1 F0, cách ly 90 F1

(QBĐT) - Ngày 28-10, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến 1 trường hợp F0 ở xã Hưng Trạch.

Thực hiện hiệu quả phong trào "LLVT Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"

(QBĐT) - Năm 2021 và những năm tiếp theo, trên cơ sở chủ động nắm chắc tình hình và vận dụng linh hoạt, hiệu quả các kinh nghiệm đã được đúc rút, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "LLVT Quảng Bình chung sức XDNTM", góp phần mang lại diện mạo tươi mới cho các vùng quê  và quan trọng hơn cả là mang lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc cho nhân dân.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.