emagazine

Giấc mơ phía núi

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.

"Gieo mầm" cho miền đá xám "nở hoa"

Trong một lần đặt chân đến mảnh đất cực Bắc, một thanh niên trẻ đã đi bộ suốt 15km đường đèo từ xã Sà Phìn đến thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Cung đường của thiên nhiên hùng vĩ, của những ngôi nhà trình tường đẹp mê hoặc, của đói nghèo và khắc nghiệt đã thực sự thu hút anh, để rồi, như duyên nợ, đó là khởi đầu cho những năm tháng gắn bó về sau. Khởi nghiệp nơi miền đất khó tựa như một hành trình "gieo mầm" miệt mài với hy vọng một ngày, miền đá xám sẽ "nở hoa" hạnh phúc, "kết trái" ấm no.

Nghị quyết đúng, trúng, hợp lòng dân

Cùng với những nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh, năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết đặc thù, đáp ứng yêu cầu thực tiễn sinh động của cuộc sống. Đặc biệt, với phương châm gần dân, trọng dân, hiểu dân, lắng nghe ý kiến và có trách nhiệm với nhân dân, các nghị quyết đã đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả tích cực, được nhân dân và cử tri đồng tình ủng hộ và đánh giá cao.