emagazine

"Thân cò" dòng Loan

(QBĐT) - Khi con nước thủy triều rút xuống, dòng sông Loan lộ ra những bãi đá ngầm và những cồn cát trải dài. Bao đời nay, những bãi sông này là chốn mưu sinh của những người phụ nữ nghèo ở địa phương. Giữa lòng sông bao la, hình ảnh những tấm lưng gầy cong mình cạy từng con hàu, cào từng con si si tựa như những "thân cò" lặn lội bắt tép nuôi con…

Nhiệt huyết cống hiến, xứng danh là "mùa xuân của xã hội"

(QBĐT) - 5 năm qua, với khát vọng và lý tưởng cao đẹp, tuổi trẻ Quảng Bình đã đoàn kết, nỗ lực tiên phong trong nhiều lĩnh vực. Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, trên 195.000 đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã lập nên nhiều thành tựu tự hào, khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo trong hành trình phát triển của quê hương. Những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ tỉnh nhà đã và đang góp phần tạo nền móng vững chắc để đưa Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững. 

Khát vọng để thành công

Bước vào nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều khó khăn, thách thức, đến thời điểm này, nhìn lại hành trình hai năm qua với những thành tựu quan trọng, kết quả tự hào, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình càng thêm vững tin trên chặng đường mới.