icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Có những ngày tháng tư như thế…
Có những ngày tháng tư như thế…

(QBĐT) - Những ngày tháng tư lịch sử 47 năm về trước như một cuốn phim tài liệu đặc biệt đang lần lượt quay trong tâm trí hàng triệu người con dân Việt, nhất là những người đã trực tiếp tham gia hoặc chứng kiến giai đoạn lịch sử có một không hai đó... Và ngày 30/4, tiếng reo vui "Sài Gòn giải phóng rồi!" vỡ òa khắp 3 miền đất nước!

"Người của giang hồ"... đầy trách nhiệm

(QBĐT) - Nhà báo Nguyễn Hồng Lam gốc người Hà Tĩnh nhưng lại lắm duyên nợ với đất Quảng Bình.

Nén tâm nhang gửi liệt sỹ nơi đảo xa

(QBĐT) - Ngày 14/3/1988, 64 chiến sĩ công binh của Hải quân Việt Nam đã hy sinh khi đang lên xây dựng đảo Gạc Ma. Ngày 14/3 của 34 năm sau, 27 cựu chiến binh là đồng đội cùng 13 gia đình thân nhân của những liệt sỹ đang nằm lại giữa biển khơi đã tụ họp về biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Khát vọng vùng cát

(QBĐT) - Từ lâu, khi nói đến Quảng Bình người ta thường nghĩ đến một vùng đất nghèo khó bởi "gió Lào và cát trắng". Cũng có rừng, có biển, có đồng bằng, sông suối ấy vậy mà CÁT bao đời vẫn là nỗi niềm day dứt của người dân quê tôi.
 

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.

du lịch quảng bình

Quảng Bình tham gia ngày hội du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

(QBĐT) - Từ ngày 13-17/5, ngành du lịch Quảng Bình tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại ngày hội du lịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

(QBĐT) - Sở Du lịch cho biết, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 dự ước đạt trên 115.000 lượt, tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ năm 2021. Tuy nhiên, tình hình thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng nhiều đến lịch trình di chuyển, trải nghiệm dịch vụ của du khách.