Một số hình ảnh Báo Quảng Bình 60 năm trưởng thành
Một số hình ảnh Báo Quảng Bình 60 năm trưởng thành

(QBĐT) - Ngày 27/3/1963, đúng vào ngày kỷ niệm Quảng Bình kháng chiến chống Pháp, Báo Quảng Bình, cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, đã xuất bản số báo đầu tiên. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới về công tác chính trị, tư tưởng, mở ra thời kỳ phát triển mới của báo chí tỉnh nhà. 60 năm qua, các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Quảng Bình đã cống hiến hết mình để làm tròn sứ mệnh mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà giao phó, góp phần xứng đáng vào thắng lợi chung của quê hương qua các chặng đường cách mạng.

Về Ba Đồn xem hội vật đầu xuân

(QBĐT) - Diễn ra vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, hội vật TX. Ba Đồn độc đáo với những giá trị truyền thống và nhân văn đặc sắc, thể hiện tinh thần thượng võ của người dân địa phương.

Quảng Bình muôn vẻ

(QBĐT) - Trong bài viết "Dòng sông thiêng", nhà văn Nguyễn Hữu Quý cho rằng: "Có một dòng chảy do đất trời sinh tạo từ mấy triệu năm về trước vẫn còn dài rộng, sung mãn đến hôm nay. Bắt đầu từ một nét đứt gãy địa chất ở vùng đất phía Bắc tỉnh Quảng Bình, một địa hào đã được tạo nên để trên bản đồ Tổ quốc, nơi eo thắt nhất của miền Trung nắng gió bão lũ dữ dằn có hành trình ra biển cả của sông Gianh"...

Quảng Bình muôn vẻ

(QBĐT) - Di tích lịch sử quốc gia chùa Hoằng Phúc tọa lạc tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy (Lệ Thủy), là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung được hình thành cách đây hơn 700 năm.

du lịch quảng bình

Tuyên Hóa: Phát hiện hệ thống hang động mới

(QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa) cho biết: Đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa tiến hành khảo sát vùng núi đá vôi trên địa bàn xã và phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, hứa hẹn nhiều tiềm năng ở địa phương.

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.