Có những tuổi hai mươi bất tử
Có những tuổi hai mươi bất tử

(QBĐT) - Một ngày hè trung tuần tháng 5, chúng tôi tìm về hang Lèn Hà, vùng đất nằm ở bản Hà, xã Thanh Hóa (Tuyên Hóa).

"Dẫu rằng có cánh khó qua lũy Thầy"

(QBĐT) - Dưới thời Trịnh-Nguyễn phân tranh, cùng với sông Gianh, hệ thống lũy Thầy đã tạo thành tuyến phòng thủ vững chắc bảo vệ cơ đồ chúa Nguyễn.

"Điểm hẹn" Minh Hóa

(QBĐT) - Nhân sự kiện Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và Hội Rằm tháng Ba huyện Minh Hóa, xin giới thiệu một số điểm tham quan, danh thắng, di tích lịch sử, văn hóa… trên địa bàn đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh, nhằm góp phần đưa địa phương trở thành điểm đến hấp dẫn và ngày càng thu hút khách du lịch.

 

Đồng Hới - Tháng Tư về

(QBĐT) - Cách đây 57 năm, ngày 4/4/1965, với Chiến dịch "Sấm rền 3P", không quân Mỹ đã huy động hàng chục lượt chiếc máy bay ném bom hủy diệt Đồng Hới mà trọng điểm là khu vực xóm Câu, khu phố Đồng Hải và cầu Dài. Cuộc hủy diệt bắt đầu từ 12 giờ kéo dài đến tận 16 giờ.

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.

du lịch quảng bình

Quảng Bình tham gia ngày hội du lịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

(QBĐT) - Từ ngày 13-17/5, ngành du lịch Quảng Bình tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại ngày hội du lịch Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

(QBĐT) - Sở Du lịch cho biết, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 dự ước đạt trên 115.000 lượt, tăng 4,6% so với dịp nghỉ lễ năm 2021. Tuy nhiên, tình hình thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng nhiều đến lịch trình di chuyển, trải nghiệm dịch vụ của du khách.