Xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân là cần thiết
Xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân là cần thiết

Đặc thù các hoạt động giao tiếp trên không gian mạng là gián tiếp và có thể ẩn danh nên người nào có được dữ liệu cá nhân là người đó có cơ hội làm chủ tài khoản, làm chủ giao dịch. Chính vì vậy, việc dùng danh tính của người khác từ việc sử dụng thông tin của họ có thể dẫn đến rất nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội.

Pháp luật

Đề nghị xây dựng Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi)

Bộ Công an đang dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) nhằm tiếp tục nâng cao, bảo đảm hiệu quả công tác thi hành án hình sự; tiếp tục cụ thể hóa quy định về quyền con người theo Hiến pháp năm 2013; đổi mới phương thức quản lý, giám sát, giáo dục đối với người thi hành án hình sự tại cộng đồng.

Xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam

Do số lượng bị cáo lớn (254 bị cáo) nên phiên tòa được xét xử trực tuyến tại 2 điểm cầu là trụ sở Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh và Trại tạm giam Chí Hòa (T30), huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh.

Vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại xã Hoàn Trạch (cũ): Xác định rõ vai trò chủ mưu của ông Hoàng Văn Đức

(QBĐT) - Trong hai ngày 12-13/7, Tòa án nhân dân huyện Bố Trạch tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại xã Hoàn Trạch (cũ) đối với các bị cáo: Hoàng Văn Đức (SN 1964), nguyên Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch; Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1979), nguyên công chức địa chính xã. 

du lịch quảng bình

Du lịch Lệ Thủy đang chuyển mình

(QBĐT) - Lệ Thủy là vùng đất "địa linh, nhân kiệt" với nhiều di tích lịch sử; đồng thời là địa phương có nền văn hóa truyền thống lâu đời với những làn điệu hò khoan, lễ hội. Với việc phát triển mới, nâng cấp nhiều sản phẩm, loại hình du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch Lệ Thủy đang thực sự chuyển mình, là điểm đến hấp dẫn của du khách, địa chỉ đáng tin cậy của các nhà đầu tư…

(QBĐT) - Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với Công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và bắn pháo hoa tầm thấp.