37 sản phẩm được công nhận OCOP
37 sản phẩm được công nhận OCOP

(QBĐT) - Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2019-2021, đến nay, toàn huyện có 37/94 sản phẩm của tỉnh được công nhận sản phẩm OCOP.

Người nông dân và cơ hội làm giàu

(QBĐT) - Mặc dù số tiền vay tín dụng chính sách xã hội (CSXH) dành cho hộ nghèo không lớn, nhưng với sự đầu tư khôn khéo của người dân, nguồn vốn này đã phát huy tác dụng và trở thành điểm tựa để họ vươn lên thoát nghèo. Từ nguồn vốn tín dụng CSXH, cơ hội làm giàu của người nghèo trở nên dễ dàng hơn.
 

Sức sống mới nơi vùng cồn bãi

(QBĐT) - Năm 2016, ngay sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), chính quyền và nhân dân xã Quảng Hải (TX. Ba Đồn) tiếp tục tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao các tiêu chí với phương châm "NTM chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc". Năm 2022, Quảng Hải là địa phương đầu tiên của TX. Ba Đồn đăng ký xây dựng thành công NTM nâng cao.

Xanh thêm vùng gò đồi…

(QBĐT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về đất đai, gần đây, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình kinh tế trên vùng gò đồi tại một số địa phương ở huyện Lệ Thủy đã mang lại thu nhập cao, giúp người dân giảm nghèo bền vững. Nhưng, để cho vùng đồi thêm xanh, mùa quả thêm ngọt, trong chiến lược phát triển kinh tế vùng gò đồi ở Lệ Thủy vẫn còn nhiều câu chuyện đáng bàn…

Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
Giữa đường… chợt thấy
Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
(QBĐT) - Từ thông tin Báo Quảng Bình phản ánh tình trạng một số người dân và du khách chưa tuân thủ nghiêm túc quy định tại bãi biển Nhật Lệ, UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) đã phối hợp với các đơn vị liên quan chấn chỉnh các hoạt động tại bãi tắm Nhật Lệ. 

du lịch quảng bình

Chương trình famtrip kết nối du lịch Việt Nam-Lào-Thái Lan

(QBĐT) - Từ ngày 14-17/9, Hội lữ hành các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị-Thừa Thiên Huế gồm đại diện 35 công ty lữ hành đã tổ chức chuyến khảo sát điểm đến (famtrip) tại Lào, Thái Lan. 

(QBĐT) - Chiều 6/8, hơn 2.000 vận động viên khắp cả nước tham gia giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 do Công ty cổ phần xây dựng Coteccons phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức.