Những con đường rộng mở
Những con đường rộng mở

(QBĐT) - Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (CTMTQG XDNTM), xã Tây Trạch (Bố Trạch) có nhiều đổi thay bất ngờ. Đến Tây Trạch, ngỡ ngàng như lạc giữa những tuyến phố khang trang, rộng thoáng. Chủ tịch UBND xã Dương Thanh Luyện chia sẻ: "Được như ngày hôm nay là nhờ địa phương làm tốt công tác quy hoạch, huy động sức dân và tận dụng triệt để các nguồn vốn."

Cam go ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất

(QBĐT) - Những năm qua, huyện Lệ Thủy đã chú trọng ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người nông dân. Tuy nhiên, việc ứng dụng CNC trong sản xuất chỉ mới dừng lại ở quy mô nhỏ lẻ, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương...

Để nông thôn mới... vẫn là nông thôn!

(QBĐT) - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Minh Hóa với việc tiếp sức, nhân rộng mô hình hàng rào xanh, góp phần hạn chế bê tông hóa, giữ gìn cảnh quan các làng quê là hướng đi đúng, để NTM... vẫn là nông thôn.
 

Tuyên Hóa: Nâng cao chất lượng đàn bò bằng lai giống 3B

(QBĐT) - Nhằm nâng cao tầm vóc, năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế đối với đàn bò trên địa bàn, thời gian qua, huyện Tuyên Hóa đã áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo giống bò 3B trên nền bò cái lai địa phương (lai Sind, Brahman), bước đầu mang lại kết quả tích cực.

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.
Tiếp nhận 448 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

(QBĐT) - Sáng nay, 26/5, tại Trường đại học Quảng Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học-Truyền máu khu vực Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

du lịch quảng bình

"Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

(QBĐT) - Đó là dự án video âm nhạc do Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì thực hiện như lời tri ân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - "vị tướng của lòng dân", người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

(QBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch Quảng Bình đến các thị trường khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là thị trường các nước ASEAN, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị triển khai chiến dịch truyền thông chuyên biệt để quảng bá du lịch Quảng Bình qua chuỗi hoạt động của SEA Games 31.