Bám chốt giữ rừng
Bám chốt giữ rừng

(QBĐT) - Gần một năm nay, nhiều cán bộ, công chức Hạt Kiểm lâm Quảng Ninh được tăng cường lên chốt để hỗ trợ cho các chủ rừng làm công tác bảo vệ rừng (BVR). Từ khi có sự hỗ trợ đó, "cuộc chiến" giữ rừng trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, các vụ phá rừng, vận chuyển lâm sản trái phépđã giảm nhiều so với trước.

Trồng 50 nghìn cây bản địa tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-khe Nước Trong

(QBĐT) - Đó là thông tin tại Quyết định số 382/QĐ-UBND, ngày 19/2/2024 của UBND tỉnh về việc phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án "Hỗ trợ các loài cây bản địa trồng phục hồi cảnh quan sinh thái tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-khe Nước Trong, tỉnh Quảng Bình".

Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi dưới tán cây rừng

(QBĐT) - Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, những năm qua, trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương nông dân tiên tiến điển hình trong phát triển kinh tế; tiêu biểu là gia đình anh Trương Thanh Bình và chị Đinh Thị Hoài Thu ở thôn Đại Hữu, xã An Ninh.

Làm giàu trên vùng đất khó

(QBĐT) - Sau nhiều năm bôn ba làm việc ở nước ngoài, anh Bùi Anh Tuấn (quê ở xã Thanh Trạch, Bố Trạch) đã trở về quê hương phát triển kinh tế. Từ vùng đất gò đồi, khô cằn, sỏi đá, vợ chồng anh Tuấn đã quyết tâm cải tạo đất, gây dựng thành công trang trại tổng hợp, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
Giữa đường… chợt thấy
TP. Đồng Hới: Rực rỡ những cung đường đón Tết
(QBĐT) - Những ngày giáp Tết, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Đồng Hới trở nên rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh những địa điểm được trang trí linh vật, hoa tươi để người dân và du khách đến thưởng thức, check-in như mọi năm, thì năm nay, lần đầu tiên nhiều tuyến đường đã được trang trí đèn lồng, cờ, hoa rất đẹp mắt, ấn tượng.
Hỗ trợ gần hơn 22.000 suất quà trị giá trên 10,4 tỷ đồng

(QBĐT) - Tính đến ngày 20/2, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn tỉnh đã tổ chức 11 chương trình "Chợ Tết Nhân ái" cùng các hoạt động trao quà và hỗ trợ khác với tổng trị giá đạt trên 10,4 tỷ đồng.

Trên 600 triệu đồng đầu tư cho công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024

(QBĐT) - Quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh và kế hoạch huấn luyện của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tích cực chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024.

du lịch quảng bình

Đi tìm dấu ấn Trường Sơn huyền thoại

(QBĐT) - Một tour du lịch hơn cả một trải nghiệm khi ở đó, những cựu chiến binh (CCB) đã từng đi qua khói lửa chiến tranh như được tìm về với ký ức, thắp nén hương thơm tưởng nhớ đồng đội đã khuất. Tour du lịch này còn được kỳ vọng sẽ góp phần "đánh thức" một vùng biên cương vốn heo hút, khó nghèo.

(QBĐT) - Dù mới "trình làng" chưa lâu, nhưng "tân binh" Lèn Chùa Ecostay đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách gần xa. Những ngày cao điểm lượng khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ của khu du lịch này lên đến hơn 5.000 lượt người.