icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Bạo lực học đường: Chuyện con trẻ, trách nhiệm người lớn
Bạo lực học đường: Chuyện con trẻ, trách nhiệm người lớn

(QBĐT) - Bạo lực học đường (BLHĐ) đã và đang gây nhức nhối trong xã hội. Đáng lo ngại là tình trạng BLHĐ ngày càng gia tăng về tính chất, mức độ hành vi. Người lớn thấy được vai trò, trách nhiệm của mình như thế nào hay đơn giản đó chỉ là hành vi bồng bột của con trẻ?

Điểm mới của Luật Đất đai 2024: Không còn cấp đất cho hộ gia đình từ ngày 1/1/2025

Luật Đất đai 2013 quy định người sử dụng đất được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất, nhận chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của luật này bao gồm hộ gia đình, cá nhân trong nước.

Mâu thuẫn gia đình, con trai hành hung cha nguy kịch

(QBĐT) - Đi nhậu về, con trai xảy ra mâu thuẫn, lớn tiếng cãi vã rồi hành hung khiến người cha nhập viện trong tình trạng nguy kịch. 

Bắt quả tang nhóm đối tượng đánh bạc, thu giữ hơn 200 triệu đồng

(QBĐT) - Ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp nhóm đối tượng đánh bạc tại nhà của Đoàn Công Nông (SN 1965, trú tại số 1A đường Cao Bá Quát, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới).

Ẩn họa từ những hố ga
Giữa đường… chợt thấy
Ẩn họa từ những hố ga
(QBĐT) - Khu nhà ở thương mại ở tổ dân phố Diêm Trung, phường Đức Ninh Đông (TP. Đồng Hới) có rất nhiều hố ga không được đậy nắp. Các hố ga này đều khá sâu. Điều đáng nói, đây là khu vực trẻ em thường xuyên tụ tập chơi đùa, người dân đi bộ tập thể dục nên tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.     
Tri ân chiến sĩ Điện Biên

(QBĐT) - Ngày 23/4, Báo Quảng Bình phối hợp với Báo Điện Biên Phủ, Hội Cựu chiến binh huyện Điện Biên tổ chức chương trình tri ân chiến sĩ Điện Biên tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. 

Quyết tâm "luyện giỏi, rèn nghiêm"

(QBĐT) - Để không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện ngay từ ngày đầu, tuần đầu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phát động phong trào thi đua "Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối". 

du lịch quảng bình

Du lịch Quảng Bình có gì hấp dẫn?

Không chỉ là vùng đất có bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa, Quảng Bình còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan sinh thái, danh thắng đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú… Với những đổi mới về chất lượng dịch vụ, cùng nhiều sản phẩm du lịch "khác biệt", Quảng Bình hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn, lý tưởng để du khách thỏa sức khám phá và trải nghiệm trong mùa hè này.

(QBĐT) - Du lịch Quảng Bình sắp bước vào mùa cao điểm. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 hứa hẹn sẽ là khoảng thời gian "bùng nổ" lượng khách đến với Quảng Bình. Các doanh nghiệp đang nhanh chóng tìm phương án quảng bá, hút khách trước mùa du lịch, nhất là trong thời điểm giá vé máy bay tăng cao và sụt giảm các chuyến bay nội địa.