Ba đạo diễn trẻ giành giải thưởng trong khóa học làm phim của UNESCO
Ba đạo diễn trẻ giành giải thưởng trong khóa học làm phim của UNESCO

Giải thưởng cao nhất gồm số tiền 2.000 USD và các gói hỗ trợ hậu kỳ, thiết bi quay đã thuộc về "Một lần dang dở" và "Bản sao ký ức". Dự án "Nấm mồ lý tưởng" được hỗ trợ về thiết bị quay phim.

Danh sách các tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV

Tối 24-10, Lễ trao Giải Báo chí quốc gia năm 2020 - Giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước trong năm, đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự.

Tình quê đậm đà trong ca khúc "Không can chi mô"

(QBĐT) - Có một miền quê gan góc, dạn dày trong bom đạn, bão lụt, đói nghèo, nhưng miền quê ấy cũng rất đẹp, nghĩa tình và lãng mạn... Ca khúc "Không can chi mô", lời thơ Đặng Thái Sơn, do nhạc sỹ, nghệ sỹ ưu tú Quốc Nam phổ nhạc đã đưa người nghe về với một vùng quê gần gũi, thân thương và rất đỗi thiêng liêng bên dòng sông Gianh thơ mộng.

Mạch nguồn cảm xúc chưa bao giờ vơi cạn

(QBĐT) - Biển, đảo là mảng đề tài lớn, hấp dẫn đối với văn học-nghệ thuật (VHNT). Từ tình yêu biển, đảo, yêu quê hương, đất nước, các văn nghệ sỹ (VNS) đã cho ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật chất lượng bằng những rung cảm mạnh mẽ trước hiện thực cuộc sống.

Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
Giữa đường… chợt thấy
Ám ảnh nỗi lo sạt lở đất trước mùa mưa bão
(QBĐT) - Nhiều năm qua, sạt lở đất đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với hàng trăm hộ dân ở các xã phía tây huyện Bố Trạch. Nhiều ngôi nhà đã bị đất đá vùi lấp, xô đổ tường. Nỗi ám ảnh đó càng tăng lên khi mùa mưa lũ đang cận kề.  
Bố Trạch: Phát hiện 1 F0, cách ly 90 F1

(QBĐT) - Ngày 28-10, huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến 1 trường hợp F0 ở xã Hưng Trạch.

Thực hiện hiệu quả phong trào "LLVT Quảng Bình chung sức xây dựng nông thôn mới"

(QBĐT) - Năm 2021 và những năm tiếp theo, trên cơ sở chủ động nắm chắc tình hình và vận dụng linh hoạt, hiệu quả các kinh nghiệm đã được đúc rút, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "LLVT Quảng Bình chung sức XDNTM", góp phần mang lại diện mạo tươi mới cho các vùng quê  và quan trọng hơn cả là mang lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc cho nhân dân.

du lịch quảng bình

Khám phá hố sụt Kong…

(QBĐT) - Nằm sâu trong rừng núi nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, chuỗi hang động gồm: Pygmy, Over và hang Hổ được nối với nhau bởi một hố sụt khổng lồ chứa cả khu rừng nguyên sinh ở bên trong. Ở đây, du khách có thể trải nghiệm, khám phá những hang động kỳ bí, rừng nhiệt đới nguyên sinh hoang dã. Và, đặc biệt, trải nghiệm đu dây ở một trong những hố sụt sâu nhất hành tinh - Kong…

(QBĐT) - Những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước thực tế này, ngành Du lịch Quảng Bình đã triển khai những chính sách  hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người lao động và kế hoạch để phục hồi, phát triển  trong giai đoạn mới.