Lệ Thủy: Tổng kết các hoạt động lễ hội 2/9
Lệ Thủy: Tổng kết các hoạt động lễ hội 2/9

(QBĐT) - Ngày 22/9, huyện Lệ Thủy tổ chức tổng kết lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

"Lắng đọng cuộc đời"

(QBĐT) - Bạn đọc đang cầm trên tay cuốn sách: "Lắng đọng cuộc đời", NXB Thuận Hóa, tháng 8/2023. Đây là tác phẩm thứ năm của Anh hùng lực lượng vũ trang, đại tá Nguyễn Tri Phương.

TP. Đồng Hới: Đầu tư 13 tỷ đồng xây dựng, trang cấp nhà văn hóa thôn, tổ dân phố

(QBĐT) - Để nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân, TP. Đồng Hới đã có kế hoạch hỗ trợ xây mới và trang cấp thiết bị, cơ sở vật chất nhà văn hóa cho các thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Triển lãm ảnh, sách với chủ đề "80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam"

(QBĐT) - Ngày 14/4, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, sách với chủ đề "80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam" (1943-2023).

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 
Nguồn lực nào để ưu tiên xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc?

Bộ Quốc phòng nhận được ý kiến của cử tri với nội dung kiến nghị tiếp tục ưu tiên hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương để đầu tư xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

du lịch quảng bình

Lượng khách đến Quảng Bình vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2023

(QBĐT) - Sáng 21/9, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, năm 2023, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3-3,5 triệu lượt khách nhưng 9 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã đạt gần 3,7 triệu lượt.

(QBĐT) - Chiều 4/9, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 1-4/9/2023), điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng, liên tục, các điểm đến được đa dạng hơn nên đã thu hút được lượng lớn khách du lịch đến với Quảng Bình.