Văn học Quảng Bình nhìn từ một cuộc vận động sáng tác

(QBĐT) - Cuộc vận động sáng tác văn học-nghệ thuật đề tài quê hương và con người Quảng Bình là hoạt động nằm khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi và 35 năm Ngày tái lập tỉnh.

TP. Đồng Hới: Đầu tư 13 tỷ đồng xây dựng, trang cấp nhà văn hóa thôn, tổ dân phố

(QBĐT) - Để nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân, TP. Đồng Hới đã có kế hoạch hỗ trợ xây mới và trang cấp thiết bị, cơ sở vật chất nhà văn hóa cho các thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Triển lãm ảnh, sách với chủ đề "80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam"

(QBĐT) - Ngày 14/4, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, sách với chủ đề "80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam" (1943-2023).

Con kênh "đen"...
Giữa đường… chợt thấy
Con kênh "đen"...
(QBĐT) - Ngay giữa lòng TX. Ba Đồn có một con kênh nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối. Đó là kênh cầu Phoóc (còn gọi là kênh Xuân-Hưng) ở phường Ba Đồn.

du lịch quảng bình

Du lịch Lệ Thủy đang chuyển mình

(QBĐT) - Lệ Thủy là vùng đất "địa linh, nhân kiệt" với nhiều di tích lịch sử; đồng thời là địa phương có nền văn hóa truyền thống lâu đời với những làn điệu hò khoan, lễ hội. Với việc phát triển mới, nâng cấp nhiều sản phẩm, loại hình du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch Lệ Thủy đang thực sự chuyển mình, là điểm đến hấp dẫn của du khách, địa chỉ đáng tin cậy của các nhà đầu tư…

(QBĐT) - Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với Công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và bắn pháo hoa tầm thấp.