icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Ứng dụng thành công kỹ thuật vi phẫu thuật thoát vị đĩa điệm cột sống
Ứng dụng thành công kỹ thuật vi phẫu thuật thoát vị đĩa điệm cột sống

(QBĐT) - Ngày 20/1, thông tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vi phẫu thuật lấy nhân đệm cho bệnh nhân nam 18 tuổi.
 

Không để thiếu thuốc phục vụ khám, chữa bệnh dịp Tết 2022

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ghép da đầu cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông

(QBĐT) - Với kỹ thuật chuyển vạt da có cuống mạch liền các bác sỹ Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã ghép thành công da đầu cho nam bệnh nhân N.V.T (30 tuổi) ở thị trấn Hoàn Lão (Bố Trạch) bị khuyết da đầu do tai nạn giao thông.
 

Phẫu thuật thành công nội soi tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ bằng laser

(QBĐT) - Sáng 12/1, các bác sỹ Khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết đã triển khai phẫu thuật thành công lấy sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ (mi ni PCNL) bằng laser cho bệnh nhân nam T. Q (39 tuổi) ở xã Duy Ninh (Quảng Ninh).

Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
Giữa đường… chợt thấy
Đường xuống cấp, đe doạ người đi đường
(QBĐT) - Mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Người dân như bị "đánh đố" khi phải vừa đi vừa dò đường và giữ thăng bằng để lưu thông an toàn trên tuyến đường nham nhở này. Đó là tình trạng của tuyến đường Hà Huy Tập, một trong những trục giao thông huyết mạch nối từ đường tránh QL1A với nhánh đông đường Hồ Chí Minh, đi qua địa bàn 2 phường Bắc Lý và Nam Lý.  
Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư thôn Vịnh Sơn

(QBĐT) - Với nhiều hộ dân ở khu tái định cư (KTĐC) thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông (Quảng Trạch), mùa xuân năm 2022 là một mùa xuân đặc biệt, mùa xuân đầu tiên họ được đón Tết trong những ngôi nhà mới khang trang vừa được xây dựng ở KTĐC này…

Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến đường huyết mạch

(QBĐT) - Biết chúng tôi sắp có chuyến công tác lên vùng phía Tây Quảng Bình tìm hiểu công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh chia sẻ: "Do Quốc lộ 12A có vị trí rất quan trọng nối liền hành lang kinh tế Đông-Tây, nên ngay từ rất sớm, Phòng CSGT đã tăng cường lực lượng, mục tiêu đặt ra là giúp tuyến đường huyết mạch này luôn thông suốt, an toàn".

du lịch quảng bình

Khám phá Khe Vàng

(QBĐT) - Khe Vàng chảy từ phía Tây dãy núi Giăng Màn thuộc xã Trọng Hóa (Minh Hóa), là một trong những nơi khởi nguồn của dòng sông Gianh lịch sử. Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Khe Vàng được ví như "chốn thần tiên", đủ sức hấp dẫn, níu chân bất kỳ ai đã một lần đến khám phá dòng suối này…

(QBĐT) - Những ngày đầu năm mới, khách du lịch quay trở lại. Một số cơ sở lưu trú đạt công suất phòng từ 90% trở lên. Tour "Chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới" đã kín chỗ trong năm 2022. Những thông tin tích cực ấy đủ để người làm du lịch có quyền lạc quan và thắp lên hy vọng về một năm 2022 nhiều khởi sắc với du lịch Quảng Bình.