Hướng đến mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

(QBĐT) - Với sự quan tâm của các cấp, ngành, sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 ngành Bảo hiểm xã hội và Giáo dục-Đào tạo, các cơ sở GD và HSSV trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt chính sách BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn.

Hỗ trợ sinh kế cho đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều xã Trường Xuân

(QBĐT)- Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh vừa qua bàn giao dự án hỗ trợ sinh kế cho 17 hộ dân tộc Bru-Vân Kiều tại bản Khe Dây, xã Trường Xuân (Quảng Ninh) bằng các mô hình chăn nuôi lợn bản địa và gà thả vườn.

Tích cực đưa vốn tín dụng ưu đãi đến với người nghèo

(QBĐT) - Những năm qua, các tổ chức chính trị-xã hội đã làm tốt vai trò nhận ủy thác cho vay. Nhờ phương thức vay này, nhiều hộ nghèo và gia đình chính sách đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
Giữa đường… chợt thấy
Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
(QBĐT) - Từ thông tin Báo Quảng Bình phản ánh tình trạng một số người dân và du khách chưa tuân thủ nghiêm túc quy định tại bãi biển Nhật Lệ, UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) đã phối hợp với các đơn vị liên quan chấn chỉnh các hoạt động tại bãi tắm Nhật Lệ. 

du lịch quảng bình

Chương trình famtrip kết nối du lịch Việt Nam-Lào-Thái Lan

(QBĐT) - Từ ngày 14-17/9, Hội lữ hành các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị-Thừa Thiên Huế gồm đại diện 35 công ty lữ hành đã tổ chức chuyến khảo sát điểm đến (famtrip) tại Lào, Thái Lan. 

(QBĐT) - Chiều 6/8, hơn 2.000 vận động viên khắp cả nước tham gia giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 do Công ty cổ phần xây dựng Coteccons phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức.