Cô giáo, họa sĩ Phạm Thị Hồng Đạt: "Với tôi, hội họa là nguồn sống!"
Cô giáo, họa sĩ Phạm Thị Hồng Đạt: "Với tôi, hội họa là nguồn sống!"

(QBĐT) - Bên dòng Gianh xinh đẹp, một cô giáo vẫn miệt mài với nghề dạy học và lặng lẽ đắm say cùng nét cọ màu sắc để vẽ nên những tâm tư và ước niệm của mình về cuộc sống. Đó là cô giáo Phạm Thị Hồng Đạt (SN 1988, xã Quảng Trường, Quảng Trạch).

Sống trọn với đam mê

(QBĐT) - Như con tằm lặng lẽ ươm tơ, nhạc sĩ Phạm Văn Quyền (SN 1967), công tác tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông huyện Quảng Ninh luôn sống trọn vẹn với niềm đam mê âm nhạc.

"Quê tôi đó… Bảo Ninh!"

(QBĐT) - Tôi gặp nhà văn Bảo Ninh tại TP. Đồng Hới nhân dịp ông về dự Đại hội Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. 

Lê Viết Đương và tình yêu âm nhạc

(QBĐT) - Ông Lê Viết Đương, 86 tuổi quê ở xã Thanh Hóa (Tuyên Hóa) không chỉ đam mê sáng tác âm nhạc với nhiều ca khúc hay mà còn là một nhà nhiếp ảnh và cộng tác viên tích cực của nhiều báo chí Trung ương, địa phương.

Chị Hoa "bảo hiểm"

(QBĐT) - Tận tâm, nhiệt huyết, trách nhiệm với công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình là những gì chúng tôi được giới thiệu về chị Hà Thị Hoa (SN 1972).

TX. Ba Đồn: Triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông dịp cuối năm

(QBĐT) - Để làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2023, TX. Ba Đồn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt những giải pháp đồng bộ nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý tận gốc hành vi vi phạm.

du lịch quảng bình

Điểm hẹn Đường 20

(QBĐT) - Đường 20-Quyết Thắng là con đường của ý chí, niềm tin, là minh chứng cho sự hy sinh vĩ đại của nhiều thế hệ thanh niên xung phong trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước.

(QBĐT) - Quán nằm đầu con ngõ nhỏ. Gọi là quán nhưng kỳ thực chỉ là một khoảng sân rợp bóng cây xanh với đôi ba bộ bàn ghế, không bảng hiệu, không nhân viên mời chào. Nhưng "hữu xạ tự nhiên hương", du khách mỗi khi đặt chân đến phường Quảng Thọ (TX. Ba Đồn) lại tìm đến đây để thưởng thức món ăn có 1 không 2: Sò huyết lên mâm. 

Nữ giáo viên làm theo lời Bác
(QBĐT) - Một trong những tấm gương tiêu biểu của ngành Giáo dục-Đào tạo huyện trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là cô giáo Dương Thị Hồng Hải (SN 1978) Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Ninh.