Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến: Một cá tính sáng tạo khác biệt
Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến: Một cá tính sáng tạo khác biệt

(QBĐT) - Phan Đình Tiến-tác giả của tượng đài mẹ Suốt, là nhà điêu khắc có dấu ấn sáng tạo cá nhân với nhiều tác phẩm mang giá trị thẩm mỹ và tư tưởng cao của nền mỹ thuật đương đại Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng.

Nhà thơ Hải Kỳ, ưu thế niềm yêu

(QBĐT) - Khi còn công tác với nhau, nhiều lần tôi nói với bạn bè: Nếu rồi đây có sinh viên ngữ văn nào làm luận văn tốt nghiệp tôi sẽ mách nước tìm đến nhà thơ Hải Kỳ với đề tài: Hải Kỳ-mỗi người tình một bài thơ nỗi niềm.

Nhà văn Hữu Phương-cây bút văn xuôi kỳ cựu

(QBĐT) - Được biết nhà văn Hữu Phương đã trở về nhà sau những ngày tháng điều trị, chống chọi với căn bệnh nan y, nhưng tôi vẫn tin và chờ đợi một phép màu sẽ đến. Ấy vậy mà sáng ngày 3/2/2023 (ngày 13/1 năm Quý Mão), ông đã lặng lẽ từ biệt cõi đời.

"Hãy để cho tác phẩm tự bầu ra tác giả"

(QBĐT) - Mặc dù thời gian gắn với "nghiệp" văn chưa dài, nhưng bằng tài năng và niềm đam mê sáng tác, cây bút trẻ Trác Diễm, công tác tại Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh vinh dự trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

du lịch quảng bình

Tuyên Hóa: Phát hiện hệ thống hang động mới

(QBĐT) - Ông Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy xã Lâm Hóa (Tuyên Hóa) cho biết: Đoàn thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh vừa tiến hành khảo sát vùng núi đá vôi trên địa bàn xã và phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, hứa hẹn nhiều tiềm năng ở địa phương.

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.