"Nhạc sĩ" làng!
"Nhạc sĩ" làng!

(QBĐT) - Chỉ bằng đam mê và tình yêu quê hương, đất nước, con người, vào một ngày đẹp trời, người "nhạc sĩ" làng ôm cây đàn, dạo vài nốt nhạc, bất chợt những ca từ bật lên trong đầu... thế là viết nhạc.

Khoảng lặng trong thơ Bạch Diệp

(QBĐT) - Tôi chưa gặp nhà thơ Bạch Diệp, chỉ biết chị sinh sống và viết tại Huế. Và, tôi đã đọc chị khá nhiều trên trang cá nhân, trên báo, tạp chí hàng đầu về văn chương.

Người vẽ Bác Hồ bằng cả trái tim

(QBĐT) - Cố nghệ sĩ, thầy giáo Phan Xuân Hải (1933-2010), quê ở xã Hưng Đạo, Hưng Nguyên, Nghệ An. Ông học sư phạm và xung phong vào Bình Trị Thiên dạy học. Từ đó, ông bén duyên với Quảng Bình và xem mảnh đất Ba Đồn là quê hương thứ hai của mình. 

Nhà thơ Dương Văn Lượng, quê hương neo đậu

(QBĐT) - Là một người lính, trải "binh đao, khói lửa", nhưng ở Dương Văn Lượng, diện mạo, hành xử nho nhã, ông giống nhà giáo hơn là một sỹ quan trưởng thành qua trận mạc. Đọc thơ Dương Văn Lượng, người đọc trân quý cái tình của ông đối với quê hương.

du lịch quảng bình

Du lịch vào mùa cao điểm

(QBĐT) - Những hàng quán tấp nập. Bãi biển đông đúc người. Vào dịp cuối tuần, nhiều điểm, tuyến du lịch đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày... Du lịch Quảng Bình đã thực sự bước vào mùa cao điểm nhất trong năm.

(QBĐT) - Sở hữu những động cát mênh mông, ngút ngàn, bờ biển dài hơn 116km, Quảng Bình trở thành điểm đến lý tưởng của những bước chân ưa khám phá, thích đắm mình với những trải nghiệm trên cát. Không chỉ là mảnh đất "chang chang cồn cát" với nắng, với gió đầy khắc nghiệt, nơi đây đã đủ sức hút để níu chân lữ khách bởi những trò chơi thú vị, mạo hiểm và đầy đủ sắc màu… trên cát.