Xây dựng môi trường giáo dục toàn diện
Xây dựng môi trường giáo dục toàn diện

(QBĐT) - Tạo môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là nhiệm vụ được ngành Giáo dục và Đào tạo quan tâm triển khai.

Xanh thêm nghĩa tình Việt-Lào

(QBĐT) - Rời xa quê hương, mang theo bao ước mơ, hoài bão và khát vọng của tuổi trẻ, các lưu học sinh Lào đã vượt qua không ít khó khăn để theo học tại các trường cao đẳng, đại học ở Quảng Bình.

Lan tỏa nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền nơi học đường

(QBĐT) - Tham gia các trò chơi dân gian, trình diễn trang phục áo dài, hòa mình vào không gian chợ quê ngày Tết, san sẻ yêu thương với học sinh nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn… là những hoạt động được nhiều trường học chú trọng tổ chức vào mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập, rèn luyện

(QBĐT) - Ngày 16/1, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tổ chức sơ kết học kỳ 1 năm học 2022-2023 và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành cao trong học tập, rèn luyện.

Trồng cây tại Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn-Bến phà Long Đại

(QBĐT) - Chiều 3/2, tại Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn-Bến phà Long Đại (thôn Long Đại, xã Hiền Ninh, Quảng Ninh), Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023.

Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh dâng hương Đền tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng

(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 3/2/2023), chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu 6 Điều dạy CAND (11/03/1948 - 11/03/2023) và Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923 - 1/3/2023), sáng 3/2, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch). 

du lịch quảng bình

Phong Nha dẫn đầu danh sách 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023

Phong Nha, Đồng Hới là 2 địa danh của tỉnh Quảng Bình nằm trong Top 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam 2023 (lần lượt ở vị trí 1 và 8). Danh sách này do du khách trên toàn thế giới bình chọn trên nền tảng Booking.com.

(QBĐT) - Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã xác định du lịch biển đảo là một trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo, có lợi thế của du lịch Việt Nam. Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch biển đảo, thế nhưng, không riêng Quảng Bình, du lịch biển của các tỉnh, thành miền Trung vẫn đang loay hoay tìm hướng đi phù hợp để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế vốn có, đợi ngày vươn ra "biển lớn".