Nhiều hạn chế trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới
Nhiều hạn chế trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Chậm tiến độ trong thực hiện và lúng túng trong triển khai, thiếu đội ngũ, thiếu cơ sở vật chất là những tồn tại, hạn chế được Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ ra trong Nghị quyết số 686/NQ-UBTVQH15.

Nhiều trường học "nợ chuẩn" và sụt chuẩn

(QBĐT) - Trên địa bàn huyện Tuyên Hóa hiện có 65 trường học (từ mầm non đến THCS), trong đó có 43 trường đạt chuẩn quốc gia (chiếm 64,2%). Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhiều trường đang và có nguy cơ sụt chuẩn.

Hội Khuyến học huyện Quảng Ninh: Trao 575 suất học bổng tiếp sức đến trường

(QBĐT) - Nhân dịp đầu năm học mới, Hội Khuyến học các cấp huyện Quảng Ninh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trao tặng trên 575 suất quà và học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Vững tin bước vào năm học mới

(QBĐT) - Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Ninh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, chuẩn bị tốt các điều kiện, vững tin bước vào năm học mới 2023-2024.

Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
Giữa đường… chợt thấy
Báo động tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông
(QBĐT) - Mặc dù đã được lực lượng chức năng và nhà trường tổ chức tuyên truyền, cam kết chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông nhưng tình trạng học sinh đi xe máy phân khối lớn, không đội mũ bảo hiểm đến trường vẫn rất phổ biến. 
Nguồn lực nào để ưu tiên xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc?

Bộ Quốc phòng nhận được ý kiến của cử tri với nội dung kiến nghị tiếp tục ưu tiên hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương để đầu tư xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện vững chắc nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

du lịch quảng bình

Lượng khách đến Quảng Bình vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2023

(QBĐT) - Sáng 21/9, ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, năm 2023, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón 3-3,5 triệu lượt khách nhưng 9 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình đã đạt gần 3,7 triệu lượt.

(QBĐT) - Chiều 4/9, ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9 diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 1-4/9/2023), điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng, liên tục, các điểm đến được đa dạng hơn nên đã thu hút được lượng lớn khách du lịch đến với Quảng Bình.