139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024
139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024

Ngày 22/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non về việc miễn thi kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 đối với 139 học sinh lớp 12.

"Người mê chữ"

(QBĐT) - Say mê viết chữ từ những ngày đi học, cô giáo Phan Thị Thu Liễu (SN 1974), Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hoàn Lão (Bố Trạch) nay đã hơn 30 năm trong nghề chị vẫn với niềm đam mê và tiếp tục "truyền lửa" cho học sinh và giáo viên.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính để nâng cao chất lượng giáo dục

(QBĐT) - Thời gian qua, cải cách hành chính là nhiệm vụ được ngành Giáo dục và Đào tạo quan tâm, tập trung nhiều giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả.

Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc

(QBĐT) - Chiều 20/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.
Tập trung chấn chỉnh, xử lý vi phạm trật tự đô thị

(QBĐT) - Ngày 24/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đồng Hới Hoàng Thị Thanh Nhung, cho biết: Hướng tới kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, TP. Đồng Hới đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó, mở đợt cao điểm tăng cường chấn chỉnh, xử lý vi phạm trật tự đô thị.

du lịch quảng bình

Chuyện quản lý: Gìn giữ thương hiệu du lịch Quảng Bình

(QBĐT) - Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, văn hóa kinh doanh du lịch cần được nâng tầm và có cách nhìn nhận chính đáng. Cơ quan chức năng cũng cần có các giải pháp phù hợp để giữ gìn thương hiệu du lịch Quảng Bình, tránh "được nổi tiếng" theo cách không hề mong muốn.  

(QBĐT) - Nắng nóng gay gắt trong suốt 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng vẫn không ngăn được bước chân của du khách từ khắp nơi tìm đến với Quảng Bình. Lượng khách bùng nổ. Các cơ sở lưu trú "cháy phòng". Hàng quán phục vụ hết công suất. Du lịch Quảng Bình dịp nghỉ lễ này thực sự đã trở thành điểm đến đặc biệt "hút khách".