icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Cuộc thi sáng tác biểu trưng tỉnh Quảng Bình: 3 tác phẩm giành được giải thưởng

(QBĐT) - Thời gian qua, cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) tỉnh Quảng Bình đã được phát động rộng rãi, thu hút nhiều tác giả tham gia. Đến nay, hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được 3 tác phẩm xuất sắc đề cử Ban Tổ chức trao giải thưởng.
 

Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có Thông báo Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 (tại Phiên họp thứ 33, tháng 5/2024).

Lan tỏa mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác

(QBĐT) - Thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.
Thúc đẩy quyền tiếp cận pháp luật về lao động việc làm của phụ nữ

(QBĐT) - Chiều 27/5, Trung tâm Phát triển cộng đồng tỉnh tổ chức hội thảo khởi động dự án "Thúc đẩy quyền tiếp cận pháp luật về lao động việc làm của phụ nữ khi tham gia thị trường lao động ở trong và ngoài nước tại tỉnh Quảng Bình". 

du lịch quảng bình

Chuyện quản lý: Gìn giữ thương hiệu du lịch Quảng Bình

(QBĐT) - Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, văn hóa kinh doanh du lịch cần được nâng tầm và có cách nhìn nhận chính đáng. Cơ quan chức năng cũng cần có các giải pháp phù hợp để giữ gìn thương hiệu du lịch Quảng Bình, tránh "được nổi tiếng" theo cách không hề mong muốn.  

(QBĐT) - Nắng nóng gay gắt trong suốt 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng vẫn không ngăn được bước chân của du khách từ khắp nơi tìm đến với Quảng Bình. Lượng khách bùng nổ. Các cơ sở lưu trú "cháy phòng". Hàng quán phục vụ hết công suất. Du lịch Quảng Bình dịp nghỉ lễ này thực sự đã trở thành điểm đến đặc biệt "hút khách".