Nỗ lực triển khai các giải pháp thu ngân sách
Nỗ lực triển khai các giải pháp thu ngân sách

(QBĐT) - Ngay từ đầu năm, UBND huyện Bố Trạch chỉ đạo các ban, ngành, đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thuế huyện triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác thu ngân sách và chống thất thu trên địa bàn huyện.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024

(QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 908/UBND-TH về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024.

Khoanh nợ, xóa nợ gần 1,8 tỷ đồng cho các trường hợp khó khăn

(QBĐT) - Ông Trần Văn Tài, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh Quảng Bình cho biết, để hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, từ đầu năm đến nay, ngân hàng đã khoanh nợ, xóa nợ các món vay, với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng.

Tỷ lệ nộp tờ khai toàn ngành Thuế đạt gần 100%

(QBĐT) - Quý I/2024, tỷ lệ nộp tờ khai toàn ngành Thuế đạt 99,7%. Trong đó, một số sắc thuế chính có tỷ lệ nộp tờ khai cao, như: Thuế thu nhập cá nhân đạt 99,9%; thuế giá trị gia tăng đạt 99,6%; thuế tiêu thụ đặc biệt đạt 100%; thuế tài nguyên đạt 99,6%; phí và lệ phí đạt 100%...
 

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.

du lịch quảng bình

Chuyện quản lý: Gìn giữ thương hiệu du lịch Quảng Bình

(QBĐT) - Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, văn hóa kinh doanh du lịch cần được nâng tầm và có cách nhìn nhận chính đáng. Cơ quan chức năng cũng cần có các giải pháp phù hợp để giữ gìn thương hiệu du lịch Quảng Bình, tránh "được nổi tiếng" theo cách không hề mong muốn.  

(QBĐT) - Nắng nóng gay gắt trong suốt 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng vẫn không ngăn được bước chân của du khách từ khắp nơi tìm đến với Quảng Bình. Lượng khách bùng nổ. Các cơ sở lưu trú "cháy phòng". Hàng quán phục vụ hết công suất. Du lịch Quảng Bình dịp nghỉ lễ này thực sự đã trở thành điểm đến đặc biệt "hút khách".