icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Người vẽ hi vọng
Người vẽ hi vọng

Ngôi nhà 3 gian với kiến trúc cổ ngự giữa khu vườn xanh mát. Nắng như rót mật xuống khoảnh sân nhỏ trên những nhành cây nghiêng. Đàn bồ câu cần mẫn nhặt thóc rồi đột nhiên vỗ cánh. Tiếng nhạc nhẩn nha, thoáng bên cửa sổ, vài cô cậu học trò đang chăm chú vẽ. 

Di sản của chúng ta

(QBĐT) - Trải qua hành trình 20 năm, di sản quý báu của mảnh đất Quảng Bình đã đi qua bao khó khăn, những khắc nghiệt của thiên tai, thời tiết, cả những thách thức của ý chí, lòng người để được đứng vững, được bảo vệ và phát triển. 

Mùa ốc ruốc

Đó là một buổi sáng biển Lý Hòa thật đẹp. Những con sóng bạc đầu nối đuôi nhau bình yên tựa vào bờ. Khi bình minh chưa kịp soi tỏ mặt người, cuộc mưu sinh đã bắt đầu diễn ra lặng lẽ với những dáng người lom khom làm nghề cào ốc ruốc. Dáng đi giật lùi, mò mẫm nơi chân sóng, còn nỗi niềm hy vọng về một ngày cuộc sống đổi thay lại mạnh mẽ vươn lên phía trước.  

Giấc mơ phía núi

Sáng mờ sương. Làng quê Tân Hóa thức giấc giữa không gian tĩnh lặng của núi đồi và nhịp sống bình yên trong mỗi nếp nhà. Qua đêm tối, bình minh đã lên sau những rặng núi kỳ vĩ phía xa xa. Với Tân Hóa (huyện Minh Hóa), một "bình minh" nữa cũng đã bắt đầu. Ở "ngày mới" ấy, cuộc sống của người dân vùng "rốn lũ" sẽ không còn lắm lo toan, chật vật. Một tương lai rộng mở đang ở phía trước. Giấc mơ thoát nghèo ngay trên chính mảnh đất tứ bề núi đá cũng không còn quá xa xôi.

Hiểm họa từ thú cưng thả rông nơi công cộng
Giữa đường… chợt thấy
Hiểm họa từ thú cưng thả rông nơi công cộng
(QBĐT) - Tối ngày 12/10, tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Đồng Hới xuất hiện một chú chó được thả rông giữa nơi công cộng gây náo loạn, ảnh hưởng đến nhiều người dân.  

du lịch quảng bình

"Giữ lửa" Sơn Đoòng

(QBĐT) - Một lần nữa, những người yêu quý thiên nhiên trên khắp thế giới lại vỡ òa xúc cảm khi hình ảnh hang Sơn Đoòng (SĐ) của Việt Nam xuất hiện trong bộ phim của hãng truyền hình BBC, Planet Earth-một trong những phim tài liệu đỉnh cao về thiên nhiên.

(QBĐT) - Dạo một vòng quanh TP. Đồng Hới, du khách sẽ được khám phá những di tích lịch sử, ngắm nghía cảnh sắc ven sông Nhật Lệ hay được thưởng thức những món ẩm thực dân dã, đậm đà. City tour-trải nghiệm TP. Đồng Hới bằng xe đạp hay xe điện chính là lựa chọn thú vị cho du khách khi đặt chân đến thành phố bên sông này, đặc biệt là vào mùa du lịch thu-đông.