icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Dậy sóng đường đua xanh
Dậy sóng đường đua xanh

(QBĐT) - Dòng sông Gianh đã trở thành "bể bơi" đầu tiên, nơi ươm mầm tài năng bơi lội Nguyễn Huy Hoàng. Để đến hôm nay, tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội), kình ngư người Quảng Bình tiếp tục tạo "sóng" trên đường đua xanh khi mang về cho thể thao Việt Nam và quê hương Quảng Bình 5 huy chương Vàng. 

Mang đi những bức ảnh, để lại những dấu chân

(QBĐT) - Những lều trại được dựng lên ngay trên đồi cát hay bên bờ suối. Không đủ đầy tiện nghi và dịch vụ như ở những khu lưu trú cao cấp nhưng trong không gian đặc biệt này, mỗi du khách có thể thỏa sức hòa mình và học cách mở lòng với thiên nhiên... Bởi thế, camping (cắm trại)-xu hướng du lịch mới đang ngày càng thu hút giới trẻ và những người ưa thích khám phá, trải nghiệm.  
 

"Quảng Bình mang đến những cảm xúc chưa từng có trong đời"

Tôi ấn tượng với nhận xét của Phó Giám đốc Sở Du lịch Đặng Đông Hà về anh phóng viên, travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử): "An luôn có mặt và sát cánh cùng du lịch Quảng Bình trong những thời điểm khó khăn, nhất là thiên tai và dịch bệnh, bằng một tình cảm chân thành".

"Quê hương luôn là nơi mong đến, chốn mong về…"

Ngấp nghé tuổi tứ tuần, bỏ lại sau lưng hơn 20 năm làm báo ở những đô thị phồn hoa, năm 2019, chị Trần Thị Thùy Dung (SN 1981, TP. Đồng Hới) trở về quê hương để "start-up"… Vậy mà chỉ trong vòng 3 năm, chị "chốt" 3 dự án cá nhân và cùng với bạn bè cho ra mắt CLB Du lịch Quảng Bình, kết nối những người làm trong lĩnh vực du lịch, yêu thích đổi mới sáng tạo và cống hiến cho cộng đồng. Năm 2021 là một năm đáng nhớ của CLB với nhiều dự án ý nghĩa, trong đó "Người Quảng Bình góp cá gửi TP. Hồ Chí Minh" là chuỗi hoạt động gây tiếng vang. Phóng viên (PV) Báo Quảng Bình đã có buổi gặp gỡ chị Thùy Dung trong những ngày đầu xuân mới để cùng chị chia sẻ chặng đường khởi nghiệp "muộn" nhiều thử thách và những dấu ấn của CLB thời gian qua.
 

Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
Giữa đường… chợt thấy
Cần chỉnh trang khu vực biển Nhật Lệ
(QBĐT) - Bước vào mùa du lịch năm 2022, một trong những nội dung quan trọng là chỉnh trang đô thị và các điểm du lịch, trong đó có bãi biển Nhật Lệ. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều khu vực lân cận dọc bãi biển Nhật Lệ, tình trạng mất vệ sinh, cảnh quan nhếch nhác vẫn còn tồn tại, cần được sớm quan tâm chỉnh trang.
Tiếp nhận 448 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

(QBĐT) - Sáng nay, 26/5, tại Trường đại học Quảng Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học-Truyền máu khu vực Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

du lịch quảng bình

"Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

(QBĐT) - Đó là dự án video âm nhạc do Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì thực hiện như lời tri ân với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - "vị tướng của lòng dân", người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

(QBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch Quảng Bình đến các thị trường khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là thị trường các nước ASEAN, Sở Du lịch Quảng Bình đã phối hợp với các đơn vị triển khai chiến dịch truyền thông chuyên biệt để quảng bá du lịch Quảng Bình qua chuỗi hoạt động của SEA Games 31.