icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
"Gieo mầm" cho miền đá xám "nở hoa"
"Gieo mầm" cho miền đá xám "nở hoa"

Trong một lần đặt chân đến mảnh đất cực Bắc, một thanh niên trẻ đã đi bộ suốt 15km đường đèo từ xã Sà Phìn đến thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Cung đường của thiên nhiên hùng vĩ, của những ngôi nhà trình tường đẹp mê hoặc, của đói nghèo và khắc nghiệt đã thực sự thu hút anh, để rồi, như duyên nợ, đó là khởi đầu cho những năm tháng gắn bó về sau. Khởi nghiệp nơi miền đất khó tựa như một hành trình "gieo mầm" miệt mài với hy vọng một ngày, miền đá xám sẽ "nở hoa" hạnh phúc, "kết trái" ấm no.

Nghị quyết đúng, trúng, hợp lòng dân

Cùng với những nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh, năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết đặc thù, đáp ứng yêu cầu thực tiễn sinh động của cuộc sống. Đặc biệt, với phương châm gần dân, trọng dân, hiểu dân, lắng nghe ý kiến và có trách nhiệm với nhân dân, các nghị quyết đã đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả tích cực, được nhân dân và cử tri đồng tình ủng hộ và đánh giá cao.

Việt - Lào: 60 năm đồng hành, gắn bó yêu thương!

Mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá mà hai Đảng, hai dân tộc, trong đó có Quảng Bình và các tỉnh nước bạn Lào trong khu vực, không ngừng nỗ lực vun đắp. Trải qua hành trình 60 năm gắn bó keo sơn, tình đoàn kết, hữu nghị Việt - Lào ngày càng được thắt chặt. Ghi nhớ những lời căn dặn, niềm tin và sự kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản lúc sinh thời, Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình luôn nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ đồng chí, anh em lên một tầm cao mới!

Với Sơn Đoòng, mỗi thời điểm đều như lần đầu tiên

Tôi hỏi H'Anetta Buôn Yă rằng, 120 lần khám phá Sơn Đoòng liệu có khiến những cảm xúc trong cô chai sạn? Cô gái người Ê Đê với nụ cười tỏa nắng hào hứng trả lời: "120 lần hay bao nhiêu lần nữa thì cảm xúc trong tôi về Sơn Đoòng vẫn như lần đầu, mỗi lần lại khám phá ở Sơn Đoòng một vẻ đẹp khác biệt bằng một tâm thế rất riêng".

Trồng cây tại Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn-Bến phà Long Đại

(QBĐT) - Chiều 3/2, tại Đền tưởng niệm liệt sỹ Trường Sơn-Bến phà Long Đại (thôn Long Đại, xã Hiền Ninh, Quảng Ninh), Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023.

Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh dâng hương Đền tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng

(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 3/2/2023), chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu 6 Điều dạy CAND (11/03/1948 - 11/03/2023) và Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923 - 1/3/2023), sáng 3/2, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch).