icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
"Thân cò" dòng Loan
"Thân cò" dòng Loan

(QBĐT) - Khi con nước thủy triều rút xuống, dòng sông Loan lộ ra những bãi đá ngầm và những cồn cát trải dài. Bao đời nay, những bãi sông này là chốn mưu sinh của những người phụ nữ nghèo ở địa phương. Giữa lòng sông bao la, hình ảnh những tấm lưng gầy cong mình cạy từng con hàu, cào từng con si si tựa như những "thân cò" lặn lội bắt tép nuôi con…

Nhiệt huyết cống hiến, xứng danh là "mùa xuân của xã hội"

(QBĐT) - 5 năm qua, với khát vọng và lý tưởng cao đẹp, tuổi trẻ Quảng Bình đã đoàn kết, nỗ lực tiên phong trong nhiều lĩnh vực. Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, trên 195.000 đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã lập nên nhiều thành tựu tự hào, khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo trong hành trình phát triển của quê hương. Những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ tỉnh nhà đã và đang góp phần tạo nền móng vững chắc để đưa Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững. 

Khát vọng để thành công

Bước vào nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều khó khăn, thách thức, đến thời điểm này, nhìn lại hành trình hai năm qua với những thành tựu quan trọng, kết quả tự hào, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình càng thêm vững tin trên chặng đường mới. 

Khát vọng Quảng Bình

(QBĐT) - Theo các tài liệu lịch sử, năm 1604, tên gọi "Quảng Bình" lần đầu tiên xuất hiện khi Chúa Nguyễn Hoàng đổi tên phủ Tiên Bình thành phủ Quảng Bình với khát vọng về một vùng đất thái bình rộng lớn. Trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc lại khát vọng của tiền nhân, đồng thời nhấn mạnh hình ảnh "viên kim cương xanh" với rừng xanh, biển xanh và môi trường xanh. Để giữ gìn màu xanh của vùng đất thái bình rộng lớn, Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà đang nỗ lực hành động, tạo nền tảng vững chắc cho quê hương phát triển nhanh và bền vững!

Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
Giữa đường… chợt thấy
Nỗ lực bảo đảm an toàn cho người dân và du khách
(QBĐT) - Từ thông tin Báo Quảng Bình phản ánh tình trạng một số người dân và du khách chưa tuân thủ nghiêm túc quy định tại bãi biển Nhật Lệ, UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) đã phối hợp với các đơn vị liên quan chấn chỉnh các hoạt động tại bãi tắm Nhật Lệ. 

du lịch quảng bình

Chương trình famtrip kết nối du lịch Việt Nam-Lào-Thái Lan

(QBĐT) - Từ ngày 14-17/9, Hội lữ hành các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị-Thừa Thiên Huế gồm đại diện 35 công ty lữ hành đã tổ chức chuyến khảo sát điểm đến (famtrip) tại Lào, Thái Lan. 

(QBĐT) - Chiều 6/8, hơn 2.000 vận động viên khắp cả nước tham gia giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022 do Công ty cổ phần xây dựng Coteccons phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức.