• Thơm nồng bánh đúc Thơm nồng bánh đúc
  16:18, Chủ Nhật, 17/06/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Một chiếc xe đẩy chậm rãi đi qua bao mùa nắng, bấy nhiêu mùa mưa, chở bao ước vọng của người mẹ đơn thân về miếng cơm, manh áo cho những đứa con thơ. Và trên chiếc xe cũng đang chất chứa ân tình của món quà quê mà suốt 35 năm nay, người phụ nữ ấy vẫn một lòng gìn giữ.

  ,
 • Đậm đà cà mắm Quảng Kim

  (QBĐT) - Quảng Kim là vùng đất bán sơn địa của huyện Quảng Trạch, nơi có nhiều phong cảnh sơn thủy hữu tình, các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đặc sắc. Ngoài ra, văn hóa ẩm thực Quảng Kim còn chứa đựng những nét độc đáo, riêng có. Trong các món ăn do người Quảng Kim chế biến từ dưa, cà, có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là món cà mắm.

  ,
 • Ngọt thanh mùa vải tu hú ở Minh Hóa

  (QBĐT) - Chẳng biết có phải vì giống vải quả to, có vị ngọt thanh, hơi chua thường chín vào lúc chim tu hú kêu báo hiệu hè về hay không mà dân gian còn gọi là quả "vải tu hú". Với người dân Minh Hóa, vải tu hú càng trở nên  đặc biệt khi hàng năm nó đều chín đúng vào dịp Rằm tháng ba, trở thành một đặc sản không thể thiếu trong lễ hội lớn nhất trong năm của người dân nơi đây…

  ,
 • Lên Hội Rằm tháng ba, ăn đặc sản Minh Hóa

  (QBĐT) - Ai đã từng đến dự lễ hội Rằm tháng ba ở Minh Hóa, dẫu chỉ một lần thôi cũng sẽ không bao giờ quên được những điều đặc biệt của vùng đất này. Đó là vẻ huyền ảo của ánh trăng rằm miền sơn cước quyện trong tiếng hát đúm, hát ví bày tỏ tình yêu lứa đôi... Đặc biệt, đến với Hội Rằm tháng ba, du khách thập phương được thưởng thức những món ăn đặc sản riêng có của người dân Minh Hóa…

  ,
 • Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Nan giải trong thực hiện

  (QBĐT) - Lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn luôn là mong muốn của người tiêu dùng, tuy nhiên, việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm lại gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc.

  ,
 • Kiểm soát chặt chẽ thực phẩm nông, lâm, thủy sản phục vụ lễ hội xuân 2018

  (QBĐT) - Cùng với hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2018 của ngành Y tế và Công thương, ngành Nông nghiệp đã tăng cường việc quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản trên địa bàn.

  ,
 • Thơm nồng mứt Tết

  (QBĐT) - Giữa se se lạnh của những ngày cuối năm, bắt gặp một làn hương nồng ấm quen thuộc từ gian bếp nhỏ nhà ai đó là lúc xuân đã gần kề. Mùa xuân với nhiều người là mùa của  mùi đường cô đặc ngọt ngào vây quyện để tạo nên mứt tết, món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt những khi Tết đến, xuân về.

  ,
 • Đậm đà cháo canh Mệ Luốc

  (QBĐT) - Từ lâu cháo canh đã trở thành món ăn quen thuộc của người Quảng Bình nói chung, Đồng Hới nói riêng. Đi qua bao thập kỷ, món ăn dân dã ấy vẫn gắn bó với người dân nơi đây, trở thành một nét ẩm thực không thể thiếu của những công dân thành phố hoa hồng vốn trọng nét xưa.

  ,
 • Những món ăn truyền thống dịp năm mới trên toàn cầu

  Phần lớn nhân loại đều đồng ý rằng: Sự xuất hiện của năm mới là dịp cho một bữa ăn hoành tráng. Khi năm mới đến, những món bánh và bánh mì đặc biệt, hay như món mì dài (đại diện cho cuộc sống lâu dài), đậu xanh (đại diện cho đồng xu), cá trích (đại diện cho sự phong phú) và lợn (đại diện cho may mắn) được người dân khắp nơi thưởng thức theo những cách độc đáo khác nhau.

  ,
 • Đậm đà món ngon Quảng Bình

  (QBĐT) - Đến Quảng Bình, du khách được thỏa thích chiêm ngưỡng những danh thắng độc đáo mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này. Nhưng không chỉ có vậy, mảnh đất mến khách sẽ mang đến cho du khách những món ăn dân dã đậm chất Quảng Bình. Và rồi sau mỗi chuyến đi, hương vị của miền quê nơi khúc ruột miền Trung sẽ còn vương mãi trong ký ức của du khách xa gần...

  ,
.
.
.
.
.
.