Không khí lạnh tăng cường, Trung Bộ tiếp tục mưa to

  • 08:27 | Thứ Ba, 19/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày và đêm 19-10, khu vực Trung Bộ từ phía Nam Nghệ An đến Quảng Trị có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to.
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 18-10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Trung Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9.
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm 19-10, khu vực Trung Bộ từ phía Nam Nghệ An đến Quảng Trị có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, dông, lốc, sét là cấp 1.
 Hàng chục m3 đất, cát bị sạt lở xuống chắn ngang tuyến đường Quốc phòng ven biển, đoạn qua thôn 1, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên: Phan Quân - TTXVN
Hàng chục m3 đất, cát bị sạt lở xuống chắn ngang tuyến đường quốc phòng ven biển, đoạn qua thôn 1, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên: Phan Quân - TTXVN
Dự báo các khu vực ngày và đêm 19-10: Phía Tây Bắc Bộ, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 23-26 độ C; có nơi trên 26 độ C.
 
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C; cao nhất 21-24 độ C.
 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, sáng và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông; riêng khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C; cao nhất 23-26 độ C; phía Nam có nơi trên 26 độ C.
 
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-27 độ C; cao nhất 28-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.   
 
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất từ 28-31 độ C.
 
Theo TTXVN

tin liên quan

Điện lực Bố Trạch: Chủ động khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng

(QBĐT) - Tranh thủ thời gian tạnh mưa, nước rút, Điện lực Bố Trạch khẩn trương khắc phục xử lý sự cố lưới điện để có phương án khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng, kịp thời phục vụ sinh hoạt, sản xuất của bà con tại các địa phương bị ngập lụt trên địa bàn.

TX. Ba Đồn: Mưa lũ gây hư hại trên 150 ha rau màu

(QBĐT) - Mưa lớn những ngày qua, kết hợp triều cường dâng cao khiến hơn 150ha rau màu của người dân TX. Ba Đồn bị ngâm trong nước.

Lệ Thủy: Nước lũ lên nhanh, trên 1.000 nhà dân bị ngập

(QBĐT) - Sáng nay, 18-10, nước lũ lên nhanh làm cho trên 1.000 nhà dân trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ bị ngập, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt.