Chương trình "Xuân biên phòng-Ấm lòng dân bản" cho đồng bào Ma Coong

  • 07:52 | Thứ Sáu, 06/01/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 4-5/1, tại bản Cà Ròong 2, xã Thượng Trạch (Bố Trạch), Đồn Biên phòng Cồn Roàng, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực trong chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. 
Chỉ huy đồn Biên phòng Cồn Roàng, BĐBP Quảng Bình, lãnh đạo địa phương, đơn vị đồng hành tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Chỉ huy Đồn Biên phòng Cồn Roàng, BĐBP Quảng Bình, lãnh đạo địa phương, đơn vị đồng hành tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Trong khuôn khổ chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” diễn ra nhiều hoạt động, như: Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao; tổ chức các trò chơi dân gian; cắt tóc cho các em học sinh, trẻ em và người dân; lễ hội “Bánh chưng xanh"; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn, tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt vệ sinh, phòng dịch cho người dân; tổ chức khánh thành và tặng bà con bản Cu Tồn (xã Thượng Trạch) 1 cổng chào; phối hợp với các đơn vị, cá nhân đồng hành tài trợ, trao tặng 200 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng), 15 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các em học sinh là con nuôi đồn biên phòng và các em được đơn vị nhận đỡ đầu trong chương trình nâng bước em đến trường; trao 90 cặp bánh chưng và một số nhu yếu phẩm khác cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. 
 
Đồng hành, tài trợ có các đơn vị, cá nhân, gồm:Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bố Trạch, Công ty cổ phần dược phẩm và sinh học Y tế chi nhánh Hà Nội, ông Hoàng Anh Phú ở Ngọc Thụy (Hà Nội).
 
Chương trình đã thu hút các cơ quan, đơn vị, nhà trường đứng chân trên địa bàn và đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương tham gia, tạo không khí vui tươi, đầm ấm, góp phần giúp bà con có cái Tết vui tươi, đầy đủ hơn; đồng thời, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân-dân, chung sức đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.
Châu Thành

tin liên quan

Tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn ở xã Hóa Thanh

(QBĐT) - Chiều 5/1, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cùng đoàn công tác của bệnh viện đã đến thăm hỏi, tặng quà chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hóa Thanh (Minh Hóa).

Thành lập 4 công đoàn cơ sở ngoài khu vực ngoài nhà nước

(QBĐT) - Năm 2022, LĐLĐ TP. Đồng Hới đã phối hợp với các ban, ngành, đơn vị liên quan vận động thành lập được 4 công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước, với tổng số 93 đoàn viên.

Trao tiền hỗ trợ cho nhân vật trong chuyên mục "Cảnh đời"

(QBĐT) - Ngày 5/1, đại diện Báo Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Ninh và nhà hảo tâm đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ chị Trần Thị Thuý ở thôn Hà Kiên, xã Hàm Ninh (Quảng Ninh).