Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Chính phủ Gambia ngăn chặn âm mưu đảo chính quân sự

  • 09:57 | Thứ Năm, 22/12/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 21/12, Chính phủ Gambia thông báo đã ngăn chặn thành công một âm mưu đảo chính quân sự, bắt giữ 4 binh lính tình nghi tham gia kế hoạch lật đổ chính quyền của Tổng thống Adama Barrow.
Tổng thống Adama Barrow. (Nguồn: AP)
Tổng thống Adama Barrow. (Nguồn: AP)
Ngày 21/12, Chính phủ Gambia thông báo đã ngăn chặn thành công một âm mưu đảo chính quân sự, bắt giữ 4 binh lính tình nghi tham gia kế hoạch lật đổ chính quyền của Tổng thống Adama Barrow.
 
Thông báo từ Chính phủ Gambia nêu rõ sau một chiến dịch quân sự ngày 20/12, Tư lệnh Tối cao các lực lượng vũ trang nước này đã bắt giữ 4 binh lính liên quan âm mưu đảo chính.
 
Chiến dịch được thực hiện dựa trên các thông tin tình báo cho thấy một số binh lính quân đội nước này đang lên kế hoạch nhằm lật đổ chính quyền. Hiện quân đội Gambia cũng đang truy bắt 3 đối tượng khác liên quan âm mưu trên.
 
Gambia từng nhiều lần phát hiện các âm mưu đảo chính. Quốc gia nhỏ bé với 2,5 triệu dân tại Tây Phi đang chật vật khắc phục những yếu kém sau 2 thập kỷ dưới quyền điều hành của cựu Tổng thống Yahya Jammeh. Trước đó, ông Yahya Jammeh cũng từng lên nắm quyền vào năm 1994 sau một cuộc đảo chính.
 
Trong thời gian tại nhiệm, chính phủ của ông đã phá một số âm mưu đảo chính khác. Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Yahya Jammeh đã thất bại trước đương kim Tổng thống Barrow./.
 
Theo Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

Điện Capitol tăng cường an ninh trước chuyến thăm của Tổng thống Ukraine

Báo Mỹ Axios đưa tin lực lượng cảnh sát bảo vệ Quốc hội Mỹ đang tăng cường an ninh trước chuyến thăm Washington của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được cho là sẽ diễn ra vào ngày 21/12.
 

Chuyên gia: Các nước EU trước nguy cơ thiếu khí đốt càng nghiêm trọng

Chuyên gia Simone Tagliapietra từ Viện Bruegel cho rằng cơ chế áp giá trần khí đốt không phải là một giải pháp kỳ diệu và các nước EU vẫn đứng trước nguy cơ thiếu khí đốt càng nghiêm trọng.
 

Nước Anh đánh mất "ngôi vương" trên thị trường tài chính châu Âu

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của donh nghiệp niêm yết trên thị trường Paris (không tính ETF và ADR) là 2.970 tỷ USD, so với mức tương ứng 2.950 tỷ USD trên thị trường London.