Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Mỹ thành lập đơn vị không gian tại Hàn Quốc

  • 14:54 | Thứ Tư, 14/12/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 14/12, quân đội Mỹ đã ra mắt một đơn vị lực lượng không gian ở Hàn Quốc, bổ sung một công cụ chiến đấu mới phù hợp với nỗ lực thúc đẩy năng lực hoạt động "đa miền".
Binh sỹ Mỹ tham gia buổi huấn luyện chiến thuật tại căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, Hàn Quốc ngày 20/9/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Binh sỹ Mỹ tham gia buổi huấn luyện chiến thuật tại căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, Hàn Quốc ngày 20/9/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Việc thành lập Lực lượng Không gian Mỹ tại Hàn Quốc, đơn vị trực thuộc Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), diễn ra trong bối cảnh Seoul và Washington đang tăng cường phối hợp an ninh. Tư lệnh USFK, Tướng Paul LaCamera đã chủ trì buổi lễ đánh dấu sự ra mắt của đơn vị mới tại Căn cứ Không quân Osan ở Pyeongtaek, cách Seoul 65 km về phía Nam. Đơn vị này sẽ do Trung tá Joshua McCullion chỉ huy.
 
Việc kích hoạt đơn vị này thể hiện nỗ lực của quân đội Mỹ nhằm đảm bảo khả năng chiến đấu đa phạm vi để đối phó với các mối đe dọa từ cả trên không, trên bộ, trên biển, không gian mạng và không gian vũ trụ. Đây là một trong số ít các đơn vị của Lực lượng Không gian Mỹ được thành lập bên ngoài lục địa Mỹ, cùng với việc ra mắt Bộ chỉ huy thành phần trực thuộc Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương ở Hawaii vào tháng 11.
 
Không quân Hàn Quốc đã thành lập một đơn vị tích hợp cho các hoạt động không gian tại căn cứ không quân này hồi đầu tháng 12, nâng cao triển vọng hợp tác an ninh không gian mạnh mẽ hơn với quân đội Mỹ.
 
Theo Phan An (TTXVN)
 

tin liên quan

Hàng nghìn người Ukraine tham gia sản xuất vũ khí ở Séc

Sự xuất hiện của những công nhân mới từ Ukraine, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng, có thể mang lại lợi ích tài chính cho CH Séc.
 

Quốc hội Mỹ thúc đẩy thông qua gói ngân sách năm 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Quốc hội Mỹ đang phải đối mặt với hạn chót vào ngày 16/12 để thông qua dự luật chuẩn chi ngân sách cho chính phủ liên bang trong năm tài chính 2023, trong bối cảnh đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đang tranh cãi về các chi tiết của dự luật này.
 

Nổ súng tại Australia, 2 cảnh sát và một dân thường thiệt mạng

Giới chức Australia cho biết ngày 12/12, một vụ nổ súng tại khu vực nông thôn Wieambilla của bang Queensland đã khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 cảnh sát.