Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Thủ tướng Đức muốn duy trì đối thoại với Nga trong giải quyết khủng hoảng tại Ukraine

  • 13:33 | Chủ Nhật, 11/12/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 10/12 cho biết ông muốn duy trì đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tìm ra cách giải quyết khủng hoảng tại Ukraine hiện nay.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: AFP/TTXVN
Phát biểu tại một sự kiện, Thủ tướng Scholz nhấn mạnh bất chấp sự khác biệt trong vấn đề Ukraine, ông sẽ tiếp tục đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin với mong muốn nắm bắt cơ hội tìm ra cách giải quyết cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine. 
 
Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Đức cũng cho biết đã nhiều lần điện đàm với Tổng thống Putin sau khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. 
 
Liên quan tới vấn đề năng lượng, Thủ tướng Olaf Scholz cho hay dù không có bất cứ lệnh trừng phạt nào đối với lĩnh vực khí đốt song Moskva đã dừng chuyển cho Berlin; một phần liên quan tới các sự cố trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc. 
 
Tuyên bố của nhà lãnh đạo Đức được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh Mosvka đang dần mất hoàn toàn niềm tin vào phương Tây và điều này khiến triển vọng giải quyết khủng hoảng Ukraine trở nên xa vời.
 
Theo Nhật Ninh (TTXVN)
 

tin liên quan

Trung Quốc và Saudi Arabia tái khẳng định việc ổn định thị trường dầu toàn cầu

Trung Quốc và Saudi Arabia đã tái khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầu và vai trò của Riyadh đối với vấn đề này. Đây là nội dung tuyên bố chung nhân dịp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới.
 

Peru có nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử

Tại trụ sở Quốc hội Peru, Phó Tổng thống Dina Boluarte (Ð.Bô-lu-a-tê) đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời, trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử của quốc gia Nam Mỹ này. Sau khi nhậm chức, bà Boluarte kêu gọi các phe phái chính trị tại Peru đoàn kết nhằm vượt qua khủng hoảng hiện nay; đồng thời thông báo, một chính phủ mới, bao gồm tất cả các đảng phái tại Peru, sẽ được thành lập.

Việt Nam đồng tổ chức tọa đàm về thành quả 40 năm thực hiện UNCLOS

Các diễn giả đã thuyết trình về ba chủ đề chính là những thành tựu của Công ước, vấn đề mực nước biển dâng và mối liên hệ giữa UNCLOS với Mục tiêu phát triển bền vững số 14.