icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo trẻ xuất sắc toàn quốc

  • 07:12 | Thứ Hai, 05/12/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Từ 305 hồ sơ đề cử trên cả nước gửi tham dự, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022.
Đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể cùng tác giả, nhóm tác giả của 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu tại buổi lễ.
Đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể cùng tác giả, nhóm tác giả của 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu tại buổi lễ.
Tối 4/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương các công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022 và các ý tưởng sáng tạo tiêu biểu trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam giai đoạn 2018-2022.
 
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn tặng 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu, được lựa chọn từ 305 hồ sơ đề cử trên cả nước, thuộc nhiều lĩnh vực: chuyển đổi số, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, lao động, sản xuất, kinh doanh, y tế, giáo dục và đào tạo, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, giao thông vận tải…
 
Tác giả của các công trình, sản phẩm sáng tạo nêu trên thuộc nhiều thành phần đối tượng như: thanh niên công nhân, kỹ thuật viên, người lao động trẻ; học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ; thanh niên lực lượng vũ trang; trí thức, nhà khoa học trẻ; thanh niên khởi nghiệp. Đáng chú ý, bên cạnh 44 tác giả, nhóm tác giả là người dân tộc Kinh, có 3 tác giả công trình, sản phẩm là người dân tộc Nùng, Mường và Hoa.
 
Dịp này, Trung ương Đoàn cũng đã tuyên dương 9 ý tưởng xuất sắc, được lựa chọn kỹ lưỡng từ hơn 3,3 triệu ý tưởng được đăng tải trên Cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam giai đoạn 2018-2022.
 
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết: Phong trào “Sáng tạo trẻ” được phát động từ năm 2004 và nhanh chóng trở thành 1 trong 3 phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ giai đoạn 2017-2022, với tên gọi “Tuổi trẻ sáng tạo”.
 
Nhiều năm qua, phong trào đã không ngừng lan tỏa, triển khai rộng rãi và trở thành hoạt động thường xuyên của các cấp bộ Đoàn, với nội dung ngày càng đa dạng, độc đáo, có tính ứng dụng cao. Đó là minh chứng cho sự trưởng thành, sự dấn thân, cống hiến của thế hệ trẻ trước các vấn đề quan trọng của đất nước.
Theo Linh Phan (NDO)

tin liên quan

Trung Quốc phóng tàu Thần Châu-15, kết nối thành công với Thiên Cung

Đúng 23h08 theo giờ địa phương, tàu Thần Châu-15 đã được phóng từ trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở Tây Bắc Trung Quốc bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-2F.

Phát hiện mới về hệ thống hang động núi lửa Krông Nô ở Đắk Nông

Trong quá trình khảo sát hang C7, thuộc hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á, các chuyên gia đã phát hiện thêm một số nhánh mới khiến chiều dài hang C7 tăng lên đến hơn 1.240m.

Thuốc giảm đau có thể làm bệnh viêm khớp gối nặng thêm

Những bệnh nhân sử dụng thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) trong 4 năm có tình trạng bệnh viêm màng hoạt dịch khớp nặng hơn, cũng như sụn yếu hơn so với nhóm "đối chứng" không dùng NSAID.