icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Có thể đăng ký xác nhận chính chủ tài khoản Twitter từ ngày 2/12

  • 06:14 | Chủ Nhật, 27/11/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Mạng xã hội Twitter đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ đăng ký xác nhận chính chủ đối với các tài khoản cá nhân, công ty và chính phủ, từ ngày 2/12 tới thông qua các "dấu tích" với các màu sắc khác nhau.
Twitter triển khai dịch vụ đăng ký xác nhận chính chủ đối với các tài khoản cá nhân, công ty và chính phủ từ ngày 2/12 tới. (Nguồn: The Guardian/TTXVN)
Twitter triển khai dịch vụ đăng ký xác nhận chính chủ đối với các tài khoản cá nhân, công ty và chính phủ từ ngày 2/12 tới. (Nguồn: The Guardian/TTXVN)
Trong dòng tweet ngày 25/11 trên tài khoản cá nhân, Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk cho biết dấu tích màu vàng xác nhận tài khoản chính chủ cho các công ty, dấu tích xám cho các tài khoản của các chính phủ và dấu tích xanh dương cho các tài khoản cá nhân, bao gồm cả những người nổi tiếng.
 
Các tài khoản đã được xác minh chính chủ trước đó sẽ được xác thực lại.
 
Trong một dòng tweet khác, ông chủ Twitter cũng cho biết dịch vụ xác nhận tài khoản chính chủ, thu phí 8 USD/tháng, đã được cải tiến, cho phép các tài khoản cá nhân hiển thị logo phụ của các tổ chức mà họ tham gia, nếu các tổ chức xác minh điều này.
 
Sau khi thâu tóm Twitter, tỷ phú Elon Musk đã thực hiện một loạt cải cách cũng như đưa ra quy tắc mới của nền tảng mạng xã hội này.
 
Đầu tháng này, Twitter đã triển khai bán tích xanh với giá 8 USD/tháng nhằm giúp tăng doanh thu. Tuy nhiên, quyết định đó đã khiến các tài khoản giả mạo mọc lên như nấm, khiến Twitter phải tạm dừng dịch vụ này.
 
Ngày 9/11, Twitter thực hiện việc "dán nhãn" màu xám xác nhận chính chủ đối với các tài khoản chính phủ, các công ty và hãng truyền thông lớn. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, các dấu tích xám này đã biến mất.
 
Các chính sách không nhất quán của Twitter đã khiến một số công ty, trong đó có nhà sản xuất ô-tô General Motors và hãng hàng không United Ảilines đã tạm dừng hoặc dừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên nền tảng này.
 
Tuy nhiên, ông Musk cho biết tốc độ tăng trưởng người dùng trên Twitter vẫn ở mức cao nhất từ trước đến nay.
Theo (TTXVN)

tin liên quan

Chuyển giao kết quả nghiên cứu nhiệm vụ khoa học và công nghệ

(QBĐT) - Ngày 25/11, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức chuyển giao kết quả nghiên cứu nhiệm vụ KH-CN để ứng dụng vào thực tiễn. 

Phát huy sức trẻ, tiên phong chuyển đổi số

(QBĐT) - Bằng tri thức, sức trẻ, tuổi trẻ Quảng Bình với mạng lưới đoàn viên, thanh niên rộng khắp đã và đang là lực lượng tiên phong, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số...

Đào tạo phương pháp tính tốc độ tăng năng suất các nhân tố tổng hợp

(QBĐT) - Ngày 24/11, ông Phan Thành Nghiệm, Phó Giám đốc Sở KH-CN cho biết, sở vừa tổ chức khóa đào tạo phương pháp tính tốc độ tăng năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) cho cán bộ các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.