icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu-5

  • 07:54 | Chủ Nhật, 13/11/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 12/11, tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y6 được phóng từ bãi phóng tàu vũ trụ Văn Xương thuộc tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc và mang theo tàu chở hàng Thiên Châu-5 lên trạm không gian.
Tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y6 mang theo tàu chở hàng Thiên Châu-5 được phóng từ bãi phóng tàu vũ trụ Văn Xương, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc), ngày 12/11/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y6 mang theo tàu chở hàng Thiên Châu-5 được phóng từ bãi phóng tàu vũ trụ Văn Xương, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc), ngày 12/11/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ngày 12/11, Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu-5 nhằm mang đồ tiếp tế lên trạm vũ trụ Thiên Cung.Ngay
 
Theo Cơ quan Vũ trụ có người lái của Trung Quốc (CMSA), tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y6 được phóng từ bãi phóng tàu vũ trụ Văn Xương thuộc tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, và mang theo tàu chở hàng Thiên Châu-5.
 
Sau khoảng 10 phút, tàu chở hàng Thiên Châu-5 đã tách khỏi tên lửa đẩy và đi vào quỹ đạo theo kế hoạch.
 
Trước đó, ngày 9/11, tàu Thiên Châu-4 đã rời khỏi trạm vũ trụ Thiên Cung sau khi hoàn thành nhiệm vụ và con tàu sẽ bốc cháy trong khí quyển.
 
Trung Quốc đặt mục tiêu trong năm nay sẽ hoàn tất việc xây dựng và đưa vào vận hành trạm không gian Thiên Cung nặng 100 tấn và có không gian tối đa cho ba nhà khoa học làm việc lâu dài.
 
Thiên Cung sẽ hoạt động trong quỹ đạo thấp của Trái Đất và ở độ cao từ 340-450km so với mặt đất. Đây là trạm không gian đầu tiên của Trung Quốc hoạt động dài ngày trên quỹ đạo địa tĩnh.
Theo Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành khoa học-công nghệ

(QBĐT) - Thời gian qua, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành về lĩnh vực KH-CN, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ

(QBĐT) - Ngày 10/11, đoàn công tác của Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương do TS. Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch Hội đồng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ. 

Australia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 dạng miếng dán

Vaccine ngừa COVID-19 dạng miếng dán là một miếng nhựa nhỏ được phủ bởi hàng nghìn "vi tiêm" hoặc kim siêu nhỏ chứa vaccine vừa đủ xuyên qua bề mặt ngoài cùng của da.