icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Facebook chuyển sang chế độ biên tập tin tức tự động trước cuối năm

  • 06:58 | Thứ Sáu, 04/11/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Quyết định của Meta sẽ ảnh hưởng đến các vị trí biên tập viên tin tức hiện nay, những người có nhiệm vụ chọn lựa tin bài đăng trên mục Tin tức của Facebook.
Biểu tượng của mạng xã hội Facebook trên màn hình điện thoại. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng của mạng xã hội Facebook trên màn hình điện thoại. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tập đoàn công nghệ Meta có kế hoạch ngừng sử dụng nhân lực và chuyển sang áp dụng chế độ biên tập nội dung tin tức tự động trên trang mạng xã hội Facebook trước cuối năm nay, với lý do không muốn chi một số tiền lớn vào các lĩnh vực mà người dùng không quá quan tâm.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 3/11, Giám đốc quan hệ đối tác tin tức địa phương của Meta Andy Hunter đã thông báo kế hoạch trên cho các tổ chức báo chí của Australia, vốn đang nhận được hàng triệu USD từ Meta cho việc sử dụng tin bài của các tổ chức này trên Facebook.
 
Người phát ngôn của Meta cho biết: “Cùng với việc các hợp đồng quản lý nội dung trực tuyến ở châu Âu sắp hết hạn, chúng tôi có kế hoạch kết thúc việc quản lý nội dung trang Tin tức trên Facebook tại Australia vào cuối năm nay. Bản cập nhật sẽ không ảnh hưởng đến các giao dịch thương mại của chúng tôi và sản phẩm Facebook News sẽ vẫn có thể truy cập được ở Australia.”
 
Quyết định của Meta sẽ ảnh hưởng đến các vị trí biên tập viên tin tức hiện nay, những người có nhiệm vụ chọn lựa tin bài đăng trên mục Tin tức của Facebook, cung cấp cho độc giả những tin tức liên quan mới nhất. Tuy nhiên, hiện Meta không có kế hoạch loại bỏ mục Tin tức này.
 
Meta cho biết công ty sẽ phân bổ lại nguồn lực này cho các lĩnh vực khác, chẳng hạn như video ngắn, và nói thêm rằng công ty không thể chi số tiền lớn cho các lĩnh vực không thu hút được người dùng.
 
Công ty cũng nhấn mạnh việc tìm kiếm tin tức hiện là một phần nhỏ trong trải nghiệm người dùng Facebook.
 
Chia sẻ tin tức từng là một phần quan trọng của nền tảng Facebook, nhưng công ty mẹ của Facebook đã nói rõ trong những tháng gần đây rằng ưu tiên của công ty là những người sáng tạo, đã làm ra những khoản tiền lớn cho các nền tảng như TikTok.
 
Meta từng chỉ trích mạnh mẽ đạo luật được Quốc hội Australia thông qua vào năm ngoái nhằm buộc Google và Facebook trả tiền cho các tổ chức báo chí để được hiển thị các bài báo trong công cụ tìm kiếm và mục Tin tức.
 
Chính phủ liên bang Australia đang xem xét việc đánh giá tính hiệu quả của đạo luật trên và dự kiến sẽ công bố kết quả đánh giá vào cuối năm nay.
Theo Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

VNPT Quảng Bình: Thực hiện hiệu quả chuyển đổi số

(QBĐT) - Thời gian qua, VNPT Quảng Bình đã thực hiện hiệu quả các giải pháp sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo của cán bộ, công nhân viên.

Những khối đá siêu nóng có thể cấp nguồn năng lượng sạch vô hạn cho thế giới

Trái đất chứa đầy những tảng đá siêu nóng 400 độ C nằm ở độ sâu 19km và có thể cung cấp cho thế giới nguồn năng lượng sạch vô hạn, nhưng việc tiếp cận chúng lại không dễ dàng.

Chế độ nhịn ăn gián đoạn 16/8 có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe

Chế độ 16/8 - biện pháp giảm cân bằng cách hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống có chứa calo trong 8 giờ/ngày và kiêng ăn trong 16 giờ còn lại - được chứng minh là có lợi cho sức khỏe.