icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Các sản phẩm biến đổi gene chưa được người tiêu dùng ưa chuộng

  • 12:26 | Thứ Hai, 14/11/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Các sản phẩm biến đổi gene (GMO) có thể giúp bình thường hóa năng suất cây trồng đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn hoài nghi và không mua thực phẩm GMO.
Đậu tương biến đổi gene tại Mỹ. (Nguồn: USA Today)
Đậu tương biến đổi gene tại Mỹ. (Nguồn: USA Today)
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu làm trầm trọng thêm tình trạng thời tiết cực đoan, các công ty nông nghiệp đa quốc gia đang thổi phồng khả năng của cây trồng biến đổi gene để tăng năng suất khi đối phó với hạn hán, nắng nóng hoặc thậm chí mưa lớn.
 
Tuy nhiên, những người hoài nghi về thực phẩm biến đổi gene, hoặc sinh vật biến đổi gene (GMO), vẫn không mua những sản phẩm này.
 
Các công ty cho biết, các sản phẩm GMO có thể giúp bình thường hóa năng suất cây trồng, ngay cả khi độ ẩm khắc nghiệt từ mưa hoặc lũ lụt thúc đẩy sự lây lan của nấm hoặc sâu bệnh.
 
Vào tháng 7/2022, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã nhấn mạnh tiềm năng của GMO giúp giảm phát thải khí nhà kính bằng cách tạo ra các giống cây trồng loại bỏ nhiều carbon dioxide hơn so với cây trồng thông thường.
 
Giám đốc khoa học Bill Freese tại Trung tâm An toàn Thực phẩm phi lợi nhuận, cho biết, nhiều nông dân ở Mỹ ưa chuộng các lựa chọn GMO, bởi vì mặc dù tốn kém hơn, nhưng đòi hỏi ít sức lao động của con người hơn.
 
Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, hơn 90% ngô, bông và đậu tương được trồng ở Mỹ hiện đang được biến đổi gene để chống lại thuốc diệt cỏ hoặc côn trùng.
Theo TTXVN

tin liên quan

Thiết bị bay không người lái của Mỹ trở về Trái Đất sau 908 ngày

Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing cho biết X-37B đã trải qua hơn 10 năm trong không gian và bay quãng đường hơn 2 tỷ km trong 6 sứ mệnh.

Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu-5

Ngày 12/11, tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y6 được phóng từ bãi phóng tàu vũ trụ Văn Xương thuộc tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc và mang theo tàu chở hàng Thiên Châu-5 lên trạm không gian.

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành khoa học-công nghệ

(QBĐT) - Thời gian qua, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành về lĩnh vực KH-CN, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.