icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Tòa án châu Âu yêu cầu Google phải xóa bỏ dữ liệu không chính xác

  • 13:57 | Thứ Sáu, 09/12/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 8/12,CJEU khẳng định công ty Google của Tập đoàn Alphabet phải xóa dữ liệu khỏi các kết quả tìm kiếm trực tuyến nếu người dùng có thể chứng minh dữ liệu đó không chính xác.
Biểu tượng Google. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng Google. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Ngày 8/12, Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJEU) khẳng định công ty Google của Tập đoàn Alphabet phải xóa dữ liệu khỏi các kết quả tìm kiếm trực tuyến nếu người dùng có thể chứng minh dữ liệu đó không chính xác.
 
Trước đó, hai giám đốc điều hành của một nhóm công ty đầu tư đã đệ đơn kiện lên một tòa án Đức, yêu cầu Google xóa bỏ các kết quả tìm kiếm gắn danh tính của họ với một số bài báo chỉ trích các mô hình đầu tư của nhóm này.
 
Hai người này cũng yêu cầu Google xóa bỏ ảnh thu nhỏ (thumbnail) của họ khỏi các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, Google đã từ chối các yêu cầu và nói rằng công ty không biết liệu thông tin trong các bài báo có chính xác hay không.
 
Tòa án ở Đức đã chuyển vụ việc lên CJEU. Theo CJEU, công cụ tìm kiếm Google phải xóa bỏ những thông tin được tìm thấy trong nội dung tham chiếu mà người yêu cầu xóa chứng minh được rằng thông tin đó rõ ràng không chính xác.
 
Về phần mình, người phát ngôn của Google khẳng định các đường dẫn và ảnh thu nhỏ nói trên không còn tồn tại trong kết quả tìm kiếm hình ảnh, cũng như tìm kiếm trên trang web và nội dung đã ẩn trong thời gian dài.
 
Theo người phát ngôn này, kể từ năm 2014, công ty đã nỗ lực đảm bảo cân bằng giữa quyền truy cập thông tin và quyền riêng tư của người dùng.
 
Năm 2014, tòa án trên cũng ra phán quyết rằng mọi người có thể yêu cầu các công cụ tìm kiếm như Google xóa bỏ thông tin không chính xác hoặc không liên quan đến nội dung tìm kiếm.
Theo Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Trung Quốc phóng tàu Thần Châu-15, kết nối thành công với Thiên Cung

Đúng 23h08 theo giờ địa phương, tàu Thần Châu-15 đã được phóng từ trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở Tây Bắc Trung Quốc bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-2F.

Thuốc giảm đau có thể làm bệnh viêm khớp gối nặng thêm

Những bệnh nhân sử dụng thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) trong 4 năm có tình trạng bệnh viêm màng hoạt dịch khớp nặng hơn, cũng như sụn yếu hơn so với nhóm "đối chứng" không dùng NSAID.

Phát hiện mới về hệ thống hang động núi lửa Krông Nô ở Đắk Nông

Trong quá trình khảo sát hang C7, thuộc hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á, các chuyên gia đã phát hiện thêm một số nhánh mới khiến chiều dài hang C7 tăng lên đến hơn 1.240m.