icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Apple Maps đã hiển thị lại quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

  • 05:56 | Thứ Ba, 06/12/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông, Apple đã khắc phục tình trạng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không hiển thị trên ứng dụng Apple Maps.
Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được Apple Maps bổ sung trên dữ liệu bản đồ. (Ảnh chụp màn hình)
Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được Apple Maps bổ sung trên dữ liệu bản đồ. (Ảnh chụp màn hình)
Chiều 5/12, người dùng trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS đã tìm thấy thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.
 
Apple Maps là ứng dụng bản đồ được cài mặc định trên các thiết bị thông minh thuộc hệ sinh thái các sản phẩm Apple như: iPhone, iPad, Macbook…. 
 
Trước đó vào đầu tháng 12, bản đồ Việt Nam trên ứng dụng Apple Maps không có các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trên giao diện ứng dụng chỉ còn hiển thị tên Biển Đông trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, nhưng không hề có hai quần đảo nêu trên.
 
Rất nhiều người dùng đang tỏ ra bức xúc khi gõ từ khóa Hoàng Sa, Trường Sa, ứng dụng Apple Maps không trả về thông tin cụ thể. 
 
Ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc thông qua phản ánh của báo chí, đơn vị này lập tức liên hệ với phía Apple, yêu cầu bổ sung thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng Apple Maps. 
 
Ông Lê Quang Tự Do cũng cho hay đến hôm nay (5/12), phía Apple cho biết đã khắc phục tình trạng trên.
Theo Minh Sơn (Vietnam+)

tin liên quan

Trung Quốc phóng tàu Thần Châu-15, kết nối thành công với Thiên Cung

Đúng 23h08 theo giờ địa phương, tàu Thần Châu-15 đã được phóng từ trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền ở Tây Bắc Trung Quốc bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-2F.

Thuốc giảm đau có thể làm bệnh viêm khớp gối nặng thêm

Những bệnh nhân sử dụng thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) trong 4 năm có tình trạng bệnh viêm màng hoạt dịch khớp nặng hơn, cũng như sụn yếu hơn so với nhóm "đối chứng" không dùng NSAID.

Phát hiện mới về hệ thống hang động núi lửa Krông Nô ở Đắk Nông

Trong quá trình khảo sát hang C7, thuộc hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á, các chuyên gia đã phát hiện thêm một số nhánh mới khiến chiều dài hang C7 tăng lên đến hơn 1.240m.