Thông báo treo Quốc kỳ và nghỉ lễ Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5)

  • 06:15 | Thứ Tư, 17/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Thông báo số 661/TB-UBND về việc treo Quốc kỳ và nghỉ lễ Ngày Chiến thắng (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5) năm 2024.
 
Theo đó, dịp nghỉ lễ này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ bảy (27/4) đến hết thứ tư (1/5) do được hoán đổi ngày làm việc từ ngày thứ hai (29/4) sang ngày thứ bảy (4/5).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong dịp nghỉ lễ, các cơ quan, đơn vị, địa phương lưu ý thực hiện bố trí, sắp xếp cán bộ trực hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác cơ quan, đơn vị mình. Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, theo đúng quy định của pháp luật. 
 
Khuyến khích người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp áp dụng thời gian nghỉ lễ Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5) năm 2024 cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức nhưng bảo đảm thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động theo quy định của pháp luật, khuyến khích những thỏa thuận có lợi hơn cho người lao động.
 
Các cơ quan, đơn vị, công sở, trường học, tổ chức và hộ gia đình trong toàn tỉnh treo Quốc kỳ từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5.
Baoquangbinh.vn

tin liên quan

Hội Người mù tỉnh: Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam

(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2024), ngày 16/4, Hội Người mù tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống và hội thi thể thao cho hội viên.

TP. Đồng Hới: Tập huấn xử lý tình huống cứu nạn, cứu hộ tại bãi biển

(QBĐT) - Chiều nay, 16/4, tại bãi biển Nhật Lệ, Đội Quy tắc và Trật tự đô thị TP. Đồng Hới phối hợp với Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh), Bệnh viện TTH Quảng Bình tổ chức tập huấn xử lý tình huống cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các bãi tắm biển trên địa bàn thành phố.

Quảng Bình có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 93%

(QBĐT) - Sáng nay, 16/4, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới".