Khai trương phòng tư vấn tâm lý Tin yêu

  • 13:09 | Chủ Nhật, 14/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Sáng nay, 14/4, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức lễ khai trương hoạt động phòng tư vấn tâm lý Tin yêu.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đơn vị, hội đồng cố vấn chuyên môn cùng đông đảo các phụ huynh, học sinh trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Lứa tuổi thanh thiếu nhi là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi người, là quãng thời gian diễn ra những “biến cố” đặc biệt, đánh dấu sự trưởng thành, với nhiều thay đổi về sinh lý, tâm lý và xã hội.

Những thay đổi đó gây ra sự mất cân bằng và một số khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tinh thần và quyết định cuộc sống của các em. Đây cũng là giai đoạn đầy thách thức với bản thân các em cũng như phụ huynh hay thầy cô giáo.

Đồng chí Đinh Trung Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buỗi lễ.
Đồng chí Đinh Trung Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buỗi lễ.

Việc triển khai phòng tư vấn tâm lý Tin yêu nhằm hỗ trợ thanh thiếu nhi giải quyết những khó khăn trong hành trình phát triển nhân cách, năng lực và kỹ năng học tập, định hướng nghề nghiệp, lối sống, các mối quan hệ liên nhân cách và những rối loạn cảm xúc.

Quá trình triển khai, phòng sẽ phối hợp với các tổ chức liên quan nhằm hỗ trợ và can thiệp trong trường hợp thanh thiếu nhi có những vấn đề liên quan đến những hoạt động bên ngoài, như: Các vấn đề pháp luật, các vấn đề về bệnh tâm lý… nhằm giúp các bậc phụ huynh hiểu và có những giải pháp phù hợp với các vấn đề tâm lý của con em mình. Bên cạnh đó, phòng sẽ phối hợp với các đơn vị, trường học tổ chức các dịch vụ tư vấn tâm lý, tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật…

Các cố vấn chuyên môn trao đổi, tư vấn và hỗ trợ các em tại buổi lễ.
Các cố vấn chuyên môn trao đổi, tư vấn và hỗ trợ các em tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các em đã chia sẻ, bày tỏ các vấn đề khó khăn trong học tập, mối quan hệ bạn bè, gia đình… Đội ngũ cán bộ tư vấn đã lắng nghe, trao đổi, tư vấn và hỗ trợ cách xử lý những vấn đề, tình huống mà các em gặp phải.

Đại biểu tham gia bấm nút khai trương phòng tư vấn tâm lý Tin yêu.
Đại biểu tham gia bấm nút khai trương phòng tư vấn tâm lý Tin yêu.

Việc thành lập phòng tư vấn tâm lý Tin yêu nhằm góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần cho thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh, giúp các em tự đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất, gỡ bỏ những vướng mắc, suy nghĩ tiêu cực, tìm lại niềm vui, sự tự tin góp phần ổn định đời sống tâm hồn, tình cảm và giúp các em thực hiện được nguyện vọng và ước mơ của mình.

Mỹ Hạnh

tin liên quan

"Những chiến binh xanh"

(QBĐT) - Trẻ trung, sôi nổi và đầy nhiệt huyết sáng tạo, gần 6 năm qua, Câu lạc bộ Green Warriors-"Những chiến binh xanh" miệt mài với các dự án, kế hoạch dài hơi để góp phần thay đổi nhận thức của người trẻ về bảo vệ môi trường (BVMT) theo những cách thức hoàn toàn mới mẻ, hiện đại. 

Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 2450/VPCP-KGVX gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) thông báo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý với đề nghị của Bộ LĐTBXH về đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp lễ 30/4 và 1/5 để nghỉ 5 ngày liên tiếp.

Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An tặng quà cho học sinh vùng khó khăn ở Quảng Bình

(QBĐT) - Chiều nay, 13/4, tại TP. Đồng Hới, Công đoàn Khu Kinh tế Quảng Bình và Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác.