Phong Nha-Kẻ Bàng đẹp hơn trong lòng du khách

  • 15:11 | Thứ Hai, 15/04/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Nhặt của rơi, trả lại người mất là việc làm thiết thực, ý nghĩa được Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng (PN-KB) thường xuyên tuyên truyền trong toàn thể nhân viên và đội thuyền, đội ảnh du lịch của đơn vị. Câu chuyện nhân văn này giờ đã lan tỏa sâu rộng, góp phần tạo dựng được niềm tin cho du khách, làm cho PN-KB đã đẹp càng đẹp hơn trong lòng du khách…
 
Đến du lịch ở PN-KB, du khách không chỉ thỏa thích với những sản phẩm du lịch độc đáo, riêng có, mà còn rất an tâm bởi lòng hiếu khách, nhiệt tình chỉ dẫn và giúp đỡ của nhân viên du lịch và người dân địa phương.
 
Anh Hoàng Văn Tri ở thôn Xuân Tiến, thị trấn Phong Nha (Bố Trạch), thuyền trưởng thuyền số 39, Trung tâm Du lịch PN-KB. Vợ chồng anh Tri đã có nhiều năm làm công việc quen thuộc chạy thuyền trên sông Son đưa, đón du khách từ bến vào tham quan động Phong Nha. Công việc được tiếp xúc với khách du lịch đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước và khách quốc tế đã giúp anh chị ngày càng trở nên chuyên nghiệp, chu đáo hơn trong cách phục vụ.
 
Vợ chồng anh Tri là một trong những người đã góp phần lan tỏa hành động đẹp khi nhặt được của rơi trả người đánh mất. Thời gian qua, nhiều lần nhặt được tiền, tài sản, anh chị đã nhanh chóng báo cáo với Trung tâm Du lịch PN-KB để tìm cách trả lại cho du khách. Gần đây, anh Tri hai lần nhặt được của rơi của du khách, trong đó có một lần tài sản nhặt được là 39 triệu đồng tiền mặt, anh đã kịp thời liên lạc với trung tâm và trả lại cho người đánh mất.
Du khách xuống thuyền tham quan động Phong Nha.
Du khách xuống thuyền tham quan động Phong Nha.
Cũng như vợ chồng anh Tri, ngày 26/3/2024, anh Nguyễn Văn Hà, thuyền trưởng thuyền số 146, đã nhặt được một túi xách trong đó có 9 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc điện thoại và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Anh Hà đã báo cho Trung tâm Du lịch PN-KB và sau đó trao trả cho du khách trú tại Cửa Lò (Nghệ An).
 
Chia sẻ về việc làm của mình, anh Hà cho biết: Nhiều lần chạy thuyền đưa, đón du khách tại PN, anh luôn tâm niệm giúp người là giúp mình. Vì thế, không chỉ cá nhân anh mà những người làm việc ở đây đều ý thức dù tài sản lớn hay nhỏ, đã nhặt được của rơi phải trả lại người đánh mất. Đặc biệt, mỗi cán bộ, nhân viên làm việc ở Trung tâm Du lịch PN-KB đều là một phần của hình ảnh du lịch PN. Từng lời nói, hành động dù nhỏ bé nhưng sẽ góp phần lớn trong việc xây dựng, lan tỏa nét đẹp con người của di sản, tạo ấn tượng tốt trong lòng khách phương xa khi về với PN, Quảng Bình.
 
Tổ trưởng Tổ điều thuyền kiểm vé, Trung tâm Du lịch PN-KB Võ Tuấn Vương cho hay, năm 2023, tại các khu, điểm du lịch của trung tâm có 98 trường hợp nhặt được của rơi, trả người đánh mất. Riêng từ đầu năm 2024 đến nay, đã có 19 trường hợp cán bộ, nhân viên đơn vị được tuyên dương, khen thưởng vì đã có những hành động ý nghĩa này.
 
Theo Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch PN-KB Trần Mừng: Đơn vị luôn trân trọng, cảm ơn những việc làm tốt của cán bộ, nhân viên, người lao động, nhân dân địa phương trong quá trình tham gia phục vụ du lịch tại động PN, Tiên Sơn, khu vực suối Moọc, sông Chày-hang Tối, hang Tám Thanh niên xung phong... 
 
“Chúng tôi thường xuyên tuyên truyền ý nghĩa của hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất qua các phong trào thi đua “Hành động đẹp mỗi ngày” hay “Một hành động đẹp còn hơn ngàn lời nói hay”... Cùng đó, trung tâm tổ chức tuyên dương, khen thưởng kịp thời cho những nhân viên có hành động trả lại đồ đạc thất lạc cho du khách; đăng tải trên website của đơn vị hoặc phương tiện thông tin đại chúng nhằm khuyến khích, lan tỏa ý nghĩa của những câu chuyện đẹp, mang giá trị nhân văn trong cuộc sống. Điều đáng mừng là những hành động đẹp đó không chỉ gói gọn trong cán bộ, nhân viên, đơn vị mà còn lan tỏa ra toàn thể người dân thị trấn PN, nhất là các em học sinh”, ông Trần Mừng chia sẻ.
Lâm An

tin liên quan

Nỗ lực cống hiến vì sự phát triển du lịch Quảng Bình

(QBĐT) - Trong nỗ lực đưa thương hiệu và hình ảnh của DL Quảng Bình vươn xa ra thế giới có sự đóng góp của thạc sĩ Lê Thái An, Phó trưởng Phòng Kế hoạch và Phát triển du lịch, Sở Du lịch.
 

"Những chiến binh xanh"

(QBĐT) - Trẻ trung, sôi nổi và đầy nhiệt huyết sáng tạo, gần 6 năm qua, Câu lạc bộ Green Warriors-"Những chiến binh xanh" miệt mài với các dự án, kế hoạch dài hơi để góp phần thay đổi nhận thức của người trẻ về bảo vệ môi trường (BVMT) theo những cách thức hoàn toàn mới mẻ, hiện đại. 

Khai trương phòng tư vấn tâm lý Tin yêu

(QBĐT) - Sáng nay, 14/4, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức lễ khai trương hoạt động phòng tư vấn tâm lý Tin yêu.