Không khí lạnh tràn về, từ chiều và đêm 22/2, Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh

  • 14:33 | Thứ Tư, 21/02/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh này, từ chiều và đêm 22/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh, từ tối 22/2, gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 2-3.
Từ chiều và đêm 22/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Từ chiều và đêm 22/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 21/2, ở phía Bắc, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
 
Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh này, từ chiều và đêm 22/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh. Sau khi ảnh hưởng tới khu vực Đông Bắc Bộ, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển và ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 
Từ tối 22/2, gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi rét trời rét.
 
Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 17-20 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 15-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.
 
Từ đêm 22-24/2, khu vực Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Từ ngày 23-24/2, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
 
Các chuyên gia cảnh báo mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Người dân cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để phòng, tránh.
 
Trên biển, do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh, từ đêm 22/2, khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, sóng biển cao 1,5-2,5m; vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động; cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác, người dân cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại.
Theo (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Chuyển biến tích cực trong phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT

(QBĐT) - Nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, nên số người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn huyện Lệ Thủy đều tăng trưởng so với năm 2022 và đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch BHXH tỉnh giao năm 2023.
 

Bà Loan "bảo hiểm"

(QBĐT) - Bà Bùi Thị Loan (SN 1958), nhân viên thu BHXH xã Hồng Thủy (Lệ Thủy) là một trong số những "cầu nối" hữu hiệu để đưa các chính sách bảo hiểm nhân văn đi vào thực tiễn đời sống.

Hơn 163 tỷ đồng tiền chậm đóng các chế độ bảo hiểm

(QBĐT) - Theo số liệu từ cơ quan BHXH tỉnh, tính đến hết tháng 1/2024, tổng số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN là 163.471 triệu đồng, chiếm 3,66% so với kế hoạch thu BHXH Việt Nam giao.